Thực trạng hướng nghiệp, tư vấn việc làm hỗ trợ sinh viên

Thực trạng hướng nghiệp, tư vấn việc làm hỗ trợ sinh viên

GD&TĐ - Theo TS Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/52016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Bộ GD&ĐT được giao nhiệm vụ xây dựng Đề án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” và trình Thủ tướng Chính phủ vào quý I năm 2017.

Nhiệm vụ này trên thực tế cũng đã được Bộ GD&ĐT hết sức quan tâm và chỉ đạo các đại học, học viện, các trường đại học và cao đẳng trong cả nước đẩy mạnh thực hiện trong thời gian qua.

Để có cơ sở thực tiễn và những giải pháp phù hợp nhằm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp theo yêu cầu của Nghị quyết số 35/NQ-CP, mới đây Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 3283/BGDĐT-CTHSSV gửi các học viện, các trường đại học và cao đẳng; đề nghị nhà trường báo cáo việc thực hiện công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm, hỗ trợ sinh viên trong quan hệ với doanh nghiệp và khởi nghiệp tại các đơn vị trong thời gian qua và đề xuất một số giải pháp triển khai công tác này trong thời gian tới với nội dung chi tiết theo mẫu báo cáo (đính kèm theo công văn này)..

Theo yêu cầu, báo cáo của nhà trường gửi về Bộ GD&ĐT (qua Vụ Công tác HSSV) trước ngày 20/7/2016 để tổng hợp và hoàn thiện cơ sở thực tiễn xây dựng đề án.

D.A

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận