Thúc đẩy vai trò của thanh niên trong phát triển đất nước thành quốc gia số

Phiên thảo luận quốc gia số và vai trò của thế hệ trẻPhiên thảo luận quốc gia số và vai trò của thế hệ trẻ

GD&TĐ - “Thúc đẩy vai trò lãnh đạo số của thanh niên trong tiến trình phát triển đất nước thành quốc gia số” là thông điệp chính của Hội nghị thượng đỉnh Thanh niên kỹ thuật số vừa diễn ra tại Hà Nội.

Hội nghị do Facebook hợp tác với Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) tổ chức. Hội nghị là một phần trong chương trình quốc gia của Facebook về Đào tạo Kỹ năng số và An toàn trực tuyến, và củng cố cam kết của Facebook trong việc cung cấp cho giới trẻ những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong kỷ nguyên số. Hội nghị được Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bảo trợ.

Hội nghị là cơ hội cho gần 100 lãnh đạo trẻ, tuổi từ 18 đến 23 đã tham gia chương trình “Hành trình đại sứ số” hội tụ tại Hà Nội. Đây là những bạn trẻ đã được lựa chọn, đào tạo để tiếp tục đi truyền cảm hứng, đào tạo về kỹ năng số cho 50.000 thanh thiếu niên từ 13 -17 tuổi tại gần 60 trường học tại 10 tỉnh/thành phố từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018.

Tham gia hội nghị thượng đỉnh này, các bạn lãnh đạo trẻ có cơ hội báo cáo thành tích đã thực hiện, học tập thêm các kỹ năng số, kỹ năng lãnh đạo cộng đồng từ các chuyên gia của Facebook, MSD và các diễn giả hàng đầu Việt Nam, và củng cố vai trò để trở thành những nhà lãnh đạo trẻ giúp Việt Nam chuyển mình thành quốc gia số.

Chương trình đào tạo Kỹ năng sốAn toàn trực tuyến của Facebook và MSD đã đạt được những kết quả ấn tượng. Chương trình đã tiếp cận 40.000 học sinh tại 50 trường, và cuối năm nay con số này sẽ tăng lên 50.000 học sinh tại 60 trường trên 10 tỉnh thành; 116 đại diện đến từ các tổ chức phi chính phủ; 135 lãnh đạo trẻ và 23 phụ huynh.

Nhật Linh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận