Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Lào

 Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Lào

GD&TĐ - Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội đàm giữa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong và Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào A-lun-xay Sủn-nạ-lạt.
 

Tại Hội đàm, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong đã chúc mừng đồng chí A-lun-xay Sủn-nạ-lạt vừa được bầu là Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào; đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được biết đồng chí đã thể hiện tình cảm đặc biệt với thanh niên Việt Nam bằng việc lựa chọn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là điểm đến công tác đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình, đồng thời khẳng định sự tiếp nối tình cảm truyền thống đặc biệt, chung thủy của hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước cũng như tuổi trẻ Việt Nam-Lào.

Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác với Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào luôn được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh coi trọng. Từ các hoạt động thiết thực năm 2017 mở ra nhiều cơ hội mới cho mọi đối tượng thanh niên Việt Nam - Lào tìm hiểu về mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia nói chung và tổ chức Đoàn nói riêng, đến các hoạt động trong năm 2018, như: Gặp gỡ hữu nghị thanh niên và Trại hè Hữu nghị thiếu nhi hai nước sắp tới tại Lào sẽ là cơ hội rất tốt để thanh niên, thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, đất nước Lào, từ đó trở thành thế hệ kế tục truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Cảm ơn trước sự đón tiếp nồng ấm, chân thành, tình cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí A-lun-xay Sủn-nạ-lạt đánh giá chuyến công tác lần này của Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào sẽ giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn hai nước.

Đồng chí cũng đề xuất cần đổi mới một số chương trình, hoạt động hợp tác thanh niên hai nước; các chương trình giao lưu, hữu nghị tập trung về những địa phương mang đậm dấu ấn của các vị lãnh đạo tiền bối hai nước đã từng đi qua và hoạt động.

Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào cũng bày tỏ mong muốn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ thông tin, bồi dưỡng cán bộ trong công tác Đoàn; chia sẻ kinh nghiệm thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Lào, thành lập trung tâm khởi nghiệp; tăng cường thêm và sâu hơn nữa các hoạt động giao lưu, học hỏi giữa doanh nhân trẻ hai nước.

Hai bên cũng hy vọng, ngoài duy trì những hoạt động truyền thống, các hoạt động của thanh niên hai nước sẽ có những ý tưởng, hoạt động và dấu ấn mới để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Lào, hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước hai bên giao phó; đáp ứng được nhu cầu thiết thực của thanh niên, cũng như sự kỳ vọng của nhân dân hai nước.

Theo Ngọc Trang
Trung ương Đoàn TNCS HCM cung cấp

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận