Thua Trung Quốc, ĐT Thái Lan bị loại khỏi Asian Cup 2019

ĐT Trung Quốc lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước ĐT Thái Lan dù bị dẫn trước. Ảnh:AFC.ĐT Trung Quốc lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước ĐT Thái Lan dù bị dẫn trước. Ảnh:AFC.

Trước ĐT Trung Quốc đẳng cấp hơn, ĐT Thái Lan phải chịu thất bại với tỷ số 1-2 dù đã ghi bàn dẫn trước. Với kết quả này, "Voi chiến" đã bị loại khỏi Asian Cup 2019.

ĐT Thái Lan bước vào trận đấu với ĐT Trung Quốc với tâm thế sẵn sàng tạo ra bất ngờ sau khi ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Jordan ở trận đấu sớm. "Voi chiến" đã chơi sòng phẳng trước ĐT Trung Quốc trong hiệp 1 bằng thứ bóng đá đầy tự tin.

"Nhạc trưởng" Chanathip Songkrasin chơi hay khi làm cầu nối tốt giữa hàng tiền vệ và tiền đạo. Phút 31, Supachai Jaided cụ thể hóa thế trận vượt trội đó của ĐT Thái Lan bằng pha dứt điểm nhanh trong vùng cấm địa.

Những cầu thủ Trung Quốc kiến nghị với trọng tài khi cho rằng Teerasil Dangda đã chơi bóng bằng tay trước đó, tuy nhiên ông Mohammed Abdulla Mohammed nhất quyết từ chối.

Những tưởng bàn thắng này sẽ giúp Thái Lan có thế trận chủ động hơn trong hiệp 2 thì đại diện Đông Nam Á đã bất ngờ đánh mất hoàn toàn thế trận vào tay đối thủ. Trung Quốc tạo ra hàng loạt cơ hội, và phút thứ 67 Xiao Zhi cụ thể hóa áp lực đó bằng bàn thắng từ pha đệm bóng cận thành.

3 phút sau, trung vệ Chalermpong Kerdkaew phạm sai lầm khi truy cản trái luật cầu thủ Trung Quốc trong vùng cấm và trọng tài quyết cho ĐT Trung Quốc được hưởng phạt đền.

Gao Lin không mắc bất cứ sai lầm nào để hoàn tất màn lội ngược dòng cho ĐT Trung Quốc. Những phút còn lại, Thái Lan dồn lên nhưng bất lực và chấp nhận bị loại cay đắng dù là những người ghi bàn dẫn trước.

Ở lượt tới, ĐT Trung Quốc sẽ gặp đội chiến thắng trong cặp đấu Iran và Oman. 

Theo Zing

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận