Thừa Thiên - Huế: Ra quân TNTN phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2015

Thừa Thiên - Huế:  Ra quân TNTN phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2015

GD&TĐ - Sáng 28/6, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ ra quân đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT phục vụ kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2015

Năm nay, Trung tâm tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi với nhiều nội dung phong phú như đội hình xe ôm tình nguyện, đội hình phản ứng nhanh, đội hình phát cơm và trà đá miễn phí và đặc biệt là đội hình TNTN bảo đảm trật tự ATGT. 

Đây là 1 trong 38 đội hình trong cả nước được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn để tham gia hỗ trợ thí sinh và người thân đến tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2015 và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015.

Ngay sau khi lễ ra quân, trung tâm đã tổ chức đội hình chạy xe máy tuần hành tuyên truyền an toàn giao thông trên các tuyến đường của thành phố Huế, tổ chức tập huấn kỹ năng điều tiết giao thông nhằm trang bị những kỹ năng điều tiết giao thông, giải tỏa ùn tắc giao thông và xử lý tình huống khẩn cấp…

Thừa Thiên Huế là địa phương được Bộ GD&ĐT chọn là điểm thi 26 trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2015 dành cho thí sinh đến từ Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. 

Đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi 2 trong 1 nên nhiều nội dung của chương trình Tiếp sức mùa thi của Trung tâm cũng được điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp với kỳ thi năm 2015.

Tính đến thời điểm này Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế, Hội Sinh viên ĐH Huế đã phối hợp khảo sát, liên hệ được 10.000 chỗ ở (3.000 - 4.000 chỗ miễn phí, giá rẻ), phối hợp cơ sở tôn giáo tặng 12.000 - 15.000 suất cơm chay miễn phí cho các thí sinh và người nhà.

Hội Sinh viên ĐH Huế cam kết không để bất kỳ trường hợp thí sinh nào đến Huế dự thi mà không có chỗ ở. Tất cả các đơn vị đã sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả tốt nhất.

Minh Ngọc

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận