Trẻ

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 19:

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: “Các em sinh viên hãy thi đấu hết mình”

TRUNG TOÀN - 16:34 07/12/2018
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Chủ tịch Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi gặp mặt Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Chủ tịch Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có TS Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Chủ tịch Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) - Trưởng đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tại Đại hội lần thứ 19 diễn ra từ ngày 10 đến 20/12/2018 tại Naypyidaw, Myanmar...

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tặng hoa cho trưởng đoàn Thể thao Sinh viên Ngũ Duy Anh và chúc mừng đoàn trước khi lên đường dự Đại hội

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á được tổ chức thường niên hai năm một lần nhằm mục đích mở rộng quan hệ thể thao, củng cố và phát triển tình hữu nghị về giáo dục thể chất giữa sinh viên các nước trong khu vực. Ngoài thi đấu thể thao, giao lưu văn hoá, giáo dục, tại Đại hội lần này cũng sẽ diễn ra một số hoạt động khác giữa các Liên đoàn thể thao sinh viên trong khu vực như: giao lưu văn hoá, văn nghệ, tham quan du lịch... để sinh viên các nước thể hiện bản sắc văn hoá của quốc gia mình...

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng vụ Vụ Giáo dục thể chất - Trưởng đoàn thể thao sinh viên Việt Nam cho biết, Đại hội lần này quy tụ gần 4.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia là: Brunei, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Timor Leste, Campuchia, Philippines, Lào,  Singapore và chủ nhà Myanmar.

 Các thành viên đoàn thể thao sinh viên dự buổi gặp mặt

Đến với Đại hội các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 17 môn là Điền kinh, Bắn cung, điền kinh, cờ vua, bóng đá, bi sắt, đua thuyền, bơi, tenis, Chinlone, golf , cầu mây, bóng bàn, whusu, bóng rổ, bóng chuyền karatedo, vovinam và cầu lông. Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự ở 5 môn là: Bóng bàn, Điền kinh, karatedo, golf và môn vovinam. “Điền kinh, karatedo và vovinam là những môn mà đoàn vận động viên sinh viên Việt Nam tham dự là các môn mà chúng ta có thể gặt hái được huy chương tại Đại hội lần này” – ông Duy Anh cho biết.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, lãnh đạo đoàn cùng các VĐV chụp ảnh  lưu niệm

Tại buổi gặp mặt Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam trước giờ lên đường tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 19 ngày 10/12, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa căn dặn lãnh đạo đoàn, huấn luyện viên và đặc biệt là các vận động viên: Tuy đoàn thể thao sinh viên của chúng ta lên đường tham dự Đại hội lần này được chuẩn bị chu đáo, nhưng lãnh đạo Bộ, lãnh đạo đoàn không đặt nặng thành tích là phải giành được bao nhiêu huy chương.

Bởi đây là một trong những giải đấu mà chúng ta tham dự chỉ để học hỏi, hoà đồng, giao lưu văn hoá, thể thể thao… với vạn bè nhằm rút ngắn khoảng cách thể thao giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên các nước trong khu vực, đồng thời qua đây sẽ hiểu mình hơn và để từ đó chúng ta có thể đầu tư những môn thể thao mũi nhọn dần từng bước nâng cao thành tích thể thao học đường được tốt hơn.

“Nhưng với tinh thần thể thao, vì màu cờ sắc áo, vinh dự của quốc gia các em sinh viên hãy tự tin, thi đấu hết mình, phấn đấu đi lên bằng chính thực lực để bạn bè khu vực biết đến sự phát triển của giáo dục Việt Nam, cũng như giáo dục thể chất và con người Việt Nam…” - Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh.

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 19 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10/12 và bế mạc vào ngày 20/12/2018 tại sân vận động Wunna Thaikdi của thành phố Naypyitaw Myanmar. Những diễn biến, cùng các cuộc tranh tài của Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 19 diễn ra tại Myanmar từ ngày 9 đến ngày 20/12/2018 sẽ được giaoducthoidai.vn  cập nhật hàng ngày.

Trung Toàn

Bình luận của bạn đọc