Thú chơi lạ của giới trẻ tháng “cô hồn”

Mặt nạ quỷ thu hút giới trẻ mua chơi tháng “cô hồn” nhưng chứa nhiều độc tốMặt nạ quỷ thu hút giới trẻ mua chơi tháng “cô hồn” nhưng chứa nhiều độc tố

GD&TĐ - Bước vào tháng 7 (theo lịch âm), mà người dân hay gọi là tháng “cô hồn”, mọi người thường biết đến là thời điểm thị trường tiêu thụ nhiều loại đồ vàng mã để làm lễ cúng trong và ngoài mỗi gia đình.

Tuy nhiên, thời gian này tại các đô thị lớn như Hà Nội, nhiều bạn trẻ lại nghĩ ra thú chơi khá kỳ dị giống như lễ hội ma quỷ (Halloween) thịnh hành ở các nước phương Tây.

Dạo một vòng qua vài tuyến phố chuyên bán đồ chơi hay vàng mã vào những ngày cuối tuần, chúng ta dễ dàng nhận thấy nhiều mặt hàng như mặt nạ giả da làm bằng cao su, các loại tóc đủ màu sắc, những chiếc mũ hình thù kỳ dị… được bày bán đa dạng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, người mua phần lớn là các bạn trẻ từ 15 - 20 tuổi. Điều đáng nói, các sản phẩm này chủ yếu là hàng hóa trôi nổi, không rõ nguồn gốc, chất lượng… nhưng không hiểu vì lý do gì chúng vẫn được bày bán công khai(?). Để rồi, các bạn trẻ cứ mặc sức với những trò chơi lạ đến dị thường trên các tuyến phố về đêm.

Săn tìm những món đồ độc, lạ

Chiếc mũ cướp biển với hình thù kỳ dị

Như Hùng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận