Thông tin về khu chung cư thuê trọ giá rẻ cho sinh viên Hà Nội

Khu chung cư Pháp Vân – Tứ Hiệp có 10.800 chỗ ở cho sinh viên với giá thuê là 205.000 đồng/người/thángKhu chung cư Pháp Vân – Tứ Hiệp có 10.800 chỗ ở cho sinh viên với giá thuê là 205.000 đồng/người/tháng

GD&TĐ - Với giá chỉ hơn 205 nghìn đồng/người/tháng, có thể nói khu chung cư Pháp Vân - Tứ Hiệp là một trong những khu nhà trọ dành cho sinh viên rẻ, đẹp và lớn nhất Hà Nội, đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, đặc biệt là các bạn sinh viên có mong muốn thuê trọ tại khu vực này.

Tuy nhiên, Khu chung cư Pháp Vân – Tứ Hiệp có khoảng cách khá xa so với các trường trong nội thành Hà Nội, hơn nữa chưa có xe buýt đi qua nên nó trở thành mối băn khoăn lớn cho các bạn sinh viên khi thuê nhà tại đây.

Giải đáp những thắc mắc về vấn này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Phạm Huy Dũng - phụ trách mảng Thông tin tiếp nhận và quản lí sinh viên khu chung cư hiện đại Pháp Vân - Tứ Hiệp - và được cung cấp một số thông tin sau:

Đối tượng thuê trọ

Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Đối tượng được thuê gồm học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề không phân biệt công lập hay ngoài công lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội".

Tùy từng đối tượng sẽ có chế độ ưu tiên riêng. Những sinh viên, học sinh thuộc gia đình chính sách, con thương bệnh binh, dân tộc thiểu số sẽ được ưu tiên những phòng ở khu vực tầng 2, tầng 3 của các tòa nhà để tiện việc đi lại.

Quy định về quản lý sinh viên 

Đối với việc quản lí sinh viên, trước khi đưa vào vận hành Ban quản lí đã xây dựng các nội quy chung dành cho sinh viên đồng thời cũng có những chế tài xử lí đối với những sinh viên vi phạm những nội quy trên để giữ gìn trật tự an ninh toàn chung cư.

Ban quản lí quy định sáng 5h30 chung cư sẽ mở cổng và giờ đóng cổng lúc 23h. Và không cho phép sinh viên tự nấu ăn trong chung cư.

Về việc phân chia phòng ở, mỗi phòng bố trí cho 8 người ở và được phân theo giới tính, theo trường học, xếp theo năm học của sinh viên. 

Đặc biệt có thể sắp xếp phòng ở theo quê quán nếu học sinh, sinh viên đó là người dân tộc thiểu số có những phong tục tập quán riêng, hoặc nhưng học viên cao học, nghiên cứu sinh.

Trong sân khu chung cư có cho bố trí nhiều môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông,…và một số môn thể thao trong nhà để đảm bảo đời sống tinh thần cho sinh viên.

Tiền điện, nước, gửi xe theo quy định nhà nước, giá internet theo quy định của nhà cung cấp. Còn phí dịch vụ khác thì những đơn vị thầu sẽ tự đưa ra mức giá riêng.

Dự kiến phương án giao thông thuận tiện

Về vấn đề đi lại tại khu chung cư, Sở Xây dựng Hà Nội đã gửi văn bản sang Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất cung cấp dịch vụ xe buýt đi lại tại khu nhà ở đến các trường để đảm bảo việc đi lại cho sinh viên. Phía tổng công ty vận tải đã điều tra và khảo sát vấn đề này".

Một trong những phương án nhanh nhất là điều chỉnh tuyến xe buýt bằng cách kéo dài tuyến, hoặc nắn tuyến. Phương án mở thêm tuyến mới cũng được nghĩ tới song vẫn chưa được đề xuất.

Một số hình ảnh tại khu chung cư Pháp Vân - Tứ Hiệp:

 

 

 

 

 

 

Hoàng Ngọc

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận