Thời điểm để bắt đầu kinh doanh

Thời điểm để bắt đầu kinh doanh

GD&TĐ - Chọn đúng thời điểm để kinh doanh là quan trọng nhất. Và khi kinh doanh, việc chọn đúng thời điểm của bạn có thể tạo nên khác biệt giữa thành công và thất bại.

Thế nào là đúng thời điểm để bắt đầu kinh doanh?

Theo ý kiến của chủ sở hữu công ty môi giới Savvy Copywriter, Kimberly Crossland: “Thời điểm tốt nhất để bắt đầu kinh doanh là khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, có một kế hoạch hỗ trợ khi gặp thất bại và sự hỗ trợ để làm việc lâu hơn trong khi mọi thứ đang diễn ra. Bên cạnh đó, cũng nên chắc chắn rằng tài khoản tiết kiệm của bạn đủ để trang trải các chi phí kinh doanh và cá nhân, tối thiểu là một năm, trước khi bạn bắt đầu kinh doanh”.

Người sáng lập ra DIYMarketers, Ivana Taylor nói: “Nếu cảm thấy không ngừng bị thúc đẩy phải giải quyết vấn đề của một nhóm khách hàng, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra giải pháp cho mọi người. Những doanh nhân xuất hiện trong chương trình Shrak Tank trên tivi là những ví dụ điển hình của những người luôn bị thôi thúc bởi việc cần thiết phải giải quyết một vấn đề mà họ đã cống hiến cuộc sống và khoản tiền dành dụm của mình. Bởi vì họ không thể tưởng tượng mình làm được bất cứ điều gì khác”.

Những bí quyết để bảo đảm thời điểm khởi nghiệp thành công

Theo chia sẻ của người sáng lập Ariad Partners, Brenda Stoltz: “Có một số cách mà nếu và khi quyết định bắt đầu kinh doanh, có thể giúp bạn giảm bớt những rủi ro để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn”. Đó là:

* Đừng bắt đầu kinh doanh cho đến khi bạn viết ra được một kế hoạch kinh doanh. Hãy lấy ý kiến và phản hồi từ những người bạn quen biết, là những người đã thành công trong kinh doanh.

* Khi ước tính doanh số bán hàng và phải mất bao lâu thời gian để có được lợi nhuận, bạn hãy tính toán gấp đôi. Bởi vì thận trọng bao giờ cũng tốt hơn, có thể chắc chắn rằng bạn có thêm thời gian để bắt đầu quay vòng lợi nhuận.

* Để riêng khoản tiền dành dụm để có thể trang trải mọi phí tổn cho đến khi doanh nghiệp của bạn vững vàng và có thể hỗ trợ bạn.

* Nếu có thể, hãy làm một công việc khác trong khi đang xây dựng doanh nghiệp. Đôi khi, việc có một mức lương ổn định khi bắt đầu khởi nghiệp có thể giúp bạn tái đầu tư cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển nhanh hơn.

Một điều nữa là thời điểm để bắt đầu kinh doanh không liên quan đến tuổi tác của bạn. Bởi vì ở bất cứ độ tuổi nào, cũng có thể bắt đầu kinh doanh, và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, hầu hết chủ sở hữu của những doanh nghiệp nhỏ nhất tại Mỹ là người lớn tuổi, trong đó 51% chủ sở hữu ở độ tuổi từ 50 đến 88, 33% ở độ tuổi từ 35 đến 49 và chỉ có 16% ở độ tuổi 35 và thấp hơn. Vấn đề không phải là tuổi tác, mà là bạn có sẵn sàng và có thể để đối diện với những thử thách mới trong kinh doanh hay không. Vậy nên, thời điểm tốt nhất để bắt đầu kinh doanh phụ thuộc vào sự sẵn sàng của bạn để trở thành một doanh nhân.

Theo HÀ TIÊN
Quickbooks & The Balance

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận