Thoải mái lựa chọn ở vườn hoa Tết rẻ nhất Hà Nội

Mặc dù, còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2015 tuy nhiên, vườn hoa của các bạn sinh viên Học viện Nông nghiệp Hà Nội đã tấp nập đón khách.

Theo quan sát của phóng viên, các loài hoa như dạ yến thảo, cúc phan-xi, dâu tây, kim bài thu hút đông đảo khách hàng đến chọn mua. Một số mặt hàng khác như mai đỏ, hồng, tuylip, lan,... còn tương đối vắng khách.

 

Địa chỉ này được người yêu hoa Hà nội nhớ đến là một nơi có đa dạng loài và có giá rất rẻ.

Trao đổi với PV, anh Trương Văn Trường - Quản lý vườn hoa sinh viên Học viện Nông nghiệp cho biết: Để chuẩn bị cho tết nguyên đán năm 2015, vườn hoa sinh viên đã trồng gần 8.000 m2 hoa các loại. 

Trong đó, chủ yếu là những mặt hàng hoa bình dân, có giá từ 20 - 40 nghìn đồng/chậu như dâu tây, cẩm trướng, dạ yến thảo, cúc phan-xi, hoa xác pháo...

Bên cạnh các loài hoa truyền thống như mai, cúc, hồng, thược dược... năm nay vườn cũng nhập về một số loại hoa mới như mai đỏ, hoa rum, anh thảo, ly lùn, hoa kim bài, lan, kim ngân lượng,... với giá cả dao động từ 100 - 230 nghìn đồng/chậu hoa.

Đánh giá về thị trường hoa năm nay, vị quản lý này cho biết: “Nếu thời tiết vẫn đẹp như thế này thì nhiều khả năng giá cả các mặt hàng hoa năm nay sẽ rẻ hơn năm trước”.

Chị Trương Vũ Hoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Hoa tết năm nay khá đẹp và độc đáo, màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, chưa có nhiều loại hoa mới, lạ để lựa chọn.

Một số hình ảnh về không khí tết tại vườn xuân Học viện Nông nghiệp:

Giá mỗi chậu lan năm nay dao động từ 110 - 130 nghìn/chậu 1 bông

Thu hải đường cũng là một trong những loài hoa hiện đang được mọi người quan tâm

Mai đỏ được đánh giá là một trong những mặt hàng mới, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại mặt hàng này chưa thu hút được khách đến mua

Huệ tây có rất nhiều loại màu, vân và kiểu cánh khác nhau

Kim ngân lượng tiếp tục là một trong những mặt hàng hút người mua

Là một trong những loài hoa mới năm nay, Kim ngân lượng có giá hiện nay là 450 nghìn đồng/chậu

Hoa Tuylip

Mỗi chậu hồng giá chỉ 20 nghìn đồng

Hồng môn khoe sắc

Theo infonet.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận