Thi tìm hiểu những ngôi trường mang tên phụ nữ tiêu biểu gắn với lịch sử dân tộc

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo các phòng GD&ĐT quan tâm, hỗ trợ triển khai thực hiện cuộc thi đố vui tìm hiểu về “Những ngôi trường mang tên phụ nữ tiêu biểu gắn với lịch sử dân tộc”.

Đây là cuộc thi do Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức dành cho học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với mục đích giáo dục truyền thống yêu nước của phụ nữ từ xưa đến nay, qua đó truyền cho các em niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam. Góp phần bồi dưỡng tình cảm, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thanh thiếu niên.

Cuộc thi cũng nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và khả năng làm việc nhóm…

Cuộc thi Đố vui được dự kiến tổ chức vào ngày 4/11/2018 với các nội dung: Tôn vinh những người phụ nữ mà trường mang tên; hiểu biết của học sinh về cuộc đời và sự nghiệp của những người phụ nữ mang tên trường; kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa và con người Việt Nam; những tấm gương học tập noi gương những người phụ nữ trường mang tên; những bài hát về phụ nữ, nhạc thiếu nhi...

Mỗi phòng GD&ĐT cử đại diện ít nhất 1 đội dự thi. Mỗi đội dự thi gồm 5 thành viên (4 thành viên chính thức và 1 thành viên dự bị). Thời gian đăng kí đến hết 30/10/2018.

Lập Phương

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận