Thí sinh thi tại Hà Nội: Mỗi xe buýt một tình nguyện viên

Đội sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà trong kỳ thi quan trọng này.Đội sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà trong kỳ thi quan trọng này.

GD&TĐ - Đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng” là hoạt động tình nguyện với trên 100 tình nguyện viên hoạt động tại 3 bến xe, các điểm trung chuyển xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội để hỗ trợ thí sinh và người nhà trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Các tình nguyện viên được tuyển chọn là những người có kỹ năng lái xe tốt, được tập huấn kiến thức tiếp sức mùa thi. Hơn 100 tình nguyện viên sẽ tham gia chở miễn phí thí sinh và người nhà thí sinh đến các địa điểm ở trọ và điểm thi trên địa bàn Thành phố. 

Dự kiến sẽ có khoảng 30.000 lượt thí sinh và người nhà được hỗ trợ những chuyến xe miễn phí trong kỳ thi năm nay.

Cùng với các đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ trong việc tham gia hỗ trợ an ninh trật tự, an toàn giao thông của các quận, huyện, thị xã và các trường đại học, học viện, cao đẳng, Thành đoàn Hà Nội tiếp tục tổ chức Đội “Phản ứng nhanh giao thông” (với 180 tình nguyện viên).

Đội có nhiệm vụ hỗ trợ điều phối, hướng dẫn giao thông, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt, các điểm nút giao thông trọng yếu, các điểm thi và xung quanh điểm thi,… nhằm giảm thiểu ùn tắc, phối hợp cùng các lực lượng chức năng phát hiện và kịp thời xử lý các hành vi tiêu cực.

Đặc biệt, tại Hà Nội, các thí sinh và người nhà đi xe bus sẽ thấy mỗi tuyến xe bus có 1 tình nguyện viên để hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong quá trình di chuyển bằng xe buýt tới các điểm thi, nhà trọ. Dự kiến sẽ có 100 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà di chuyển bằng phương tiện xe buýt.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận