Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 tìm hiểu khởi nghiệp

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 tìm hiểu khởi nghiệp

GD&TĐ - Tại thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017, 45 thí sinh tham dự Vòng Chung kết đã có buổi giao lưu với các doanh nhân thành đạt và thi hùng biện tiếng Anh tại Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ -VUS.

Tại buổi giao lưu, các thí sinh bày tỏ quan điểm khởi nghiệp của mình và những khó khăn khi khởi nghiệp. Đa phần các bạn đều cho biết khó khăn lớn nhất khi khởi nghiệp là nguồn vốn, kiến thức kinh doanh, môi trường xung quanh, bên cạnh đó các bạn cho biết là con gái cũng sẽ có một số hạn chế nhất định và đặc biệt là “bản lĩnh kinh doanh” điều này không phải ai cũng có.

Chia sẻ tại buổi giao lưu này, anh Huỳnh Công Thắng - Start up thành công đồng sáng lập nên Fablab SaiGon và GetSpaces chia sẻ về chuyện khởi nghiệp và con đường lập nghiệp gian truân của mình: "Các bạn trẻ nghĩ khởi nghiệp rất dễ và tuyệt vời. Nhưng trước khi bắt đầu, các em phải tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Hiện tại mình đã có những lợi thế gì để khởi nghiệp? Làm chung với ai? Kinh nghiệm của mình và người làm chung là bao nhiêu? Tài chính đến từ đâu? Sau 1 năm tiền sẽ "đổ" vào đâu? Mô hình kinh doanh của các em có sự độc, lạ hay không?".

Anh Huỳnh Công Thắng đã khẳng định tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập cũng như kinh doanh và khuyên các bạn sinh viên nên trau dồi tiếng Anh. Đồng thời anh cũng chia sẻ về vấn đề quản lý nhân sự và cách tạo cảm hứng cho nhân viên bằng tiếng Anh, giúp các thí sinh có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh.

Là một phụ nữ, doanh nhân Trần Uyên Phương, phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát - đồng thời cũng là nhà tài trợ kim cương của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên đã có những chia sẻ với các thí sinh Hoa khôi: "Trong quá trình kinh doanh, quan trọng nhất là giá trị mình mang đến cho người tiêu dùng, vì bản thân người tiêu dùng không quan trọng mình là phụ nữ hay nam giới".

Chị Uyên Phương cũng đưa ra lời khuyên: “Cái đẹp của người phụ nữ là sự tự tin và tác phong chuyên nghiệp. Hơn nữa, điều quan trọng nhất là tự tạo ra cho mình sự khác biệt”.

Cùng ngày, các thí sinh đã trải qua phần thi tiếng Anh, đây là một trong những nội dung thi bắt buộc của Vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Các thi sinh thi trắc nghiệm trên giấy để lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất thi hùng biện tiếng Anh.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận