Thí sinh Hoa khôi sinh viên trở thành đại biểu tham dự Đại hội Đoàn

Touneh ÊmiraTouneh Êmira

GD&TĐ -Thí sinh Hoa Khôi sinh viên Việt Nam 2017 người K’Ho là một trong những đại biểu trẻ Đại hội Đại biểu Toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI

Touneh Êmira - nữ sinh viên duy nhất người dân tộc K’Ho khoa Quản Trị Kinh Doanh trường ĐH Đà Lạt là thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 là một trong những đại biểu trẻ Đại hội Đại biểu Toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI với ước mơ cháy bỏng trở thành một Nữ doanh nhân thành đạt.

Cô gái dân tộc tài năng

Touneh Êmira tham dự Đại hội Đoàn tỉnh Lâm Đồng

Là một cô bé người dân tộc K’Ho, 15 tuổi, Touneh Êmira đã xa gia đình, lên thành phố học tập và có cuộc sống độc lập tự chăm lo cho bản thân.

Luôn hòa đồng cùng các bạn cùng trang lứa, cô rất hăng hái trong các hoạt động phong trào đoàn trường và chủ động tham dự nhiều cuộc thi như Nữ sinh thanh lịch thành phố Đà Lạt, MC duyên dáng thành phố Đà Lạt, Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015.

Năm 2017, Êmira đã được Ban thường vụ tỉnh đoàn Lâm Đồng bầu làm đại biểu tham dự Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, cô hy vọng đến với Đại hội cô sẽ đóng góp phần nào đó tiếng nói thanh niên dân tộc nói riêng và thanh niên toàn quốc nói chung về ý trí lý tưởng sống và làm việc có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường phát triển của đất nước; phát huy truyền thống cách mạng, thể hiện rõ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, có hành động thiết thực, cụ thể vì cộng đồng, tiếp tục có bước phát triển mới, đóng góp xứng đáng vào những thành tựu chung của đất nước.

Cô rất thích chương trình Hoa khôi sinh viên

Phần lớn các chương trình của trường Đại học Đà Lạt nơi Êmira theo học, cô đều được Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tin tưởng giao phó đảm nhận vai trò MC. Với khả năng giao tiếp, phản ứng nhanh với các tình huống ứng xử trên sân khấu và sự hóm hỉnh vui tươi cùng nụ cười trong trẻo, Êmira luôn nhận được tình cảm, yêu mến của các bạn sinh viên cùng trường cũng như thanh niên thành phố Đà Lạt.

"Em rất thích Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam vì ở đây các bạn nữ sinh viên bọn em không những được thể hiện nét đẹp bình dị của người con gái Việt Nam mà quan trọng hơn nữa còn được thể hiện tri thức, sự thông minh tinh tế trong học tập, cuộc sống. Và qua đây em cũng muốn đưa hình ảnh người con gái K’Ho đến gần hơn với mọi người, biết đến vẻ đẹp rất riêng của người con gái dân tộc K’Ho" -  Touneh Êmira chia sẻ.

Mơ ước thành nữ doanh nhân thành đạt

Sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống hiếu học, từ bé Êmira đã luôn ý thức được sự vất vả, hy sinh của bố mẹ để nuôi mình khôn lớn, nuôi mình ăn học. Chính vì thế, Êmira luôn tâm niệm bản thân mình phải cố gắng thật nhiều, cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt nhất, vì điều đó không chỉ khiến bố mẹ hãnh diện mà đó còn là một niềm an ủi, động viên lớn nhất cho bố mẹ.

Năm 2014, Êmira quyết định chọn ngành Quản Trị Kinh Doanh trường ĐH Đà Lạt để thi ĐH và đã trúng tuyển. Khi mới bắt đầu nhập học, bản thân cô thấy vô cùng khó khăn, vì một lớp có hơn 150 sinh viên nhưng chỉ có một mình cô là người dân tộc, lại là con gái.. thế nhưng bản thân Êmira luôn nghĩ, kết quả mình có được như hôm nay là cả một quá trình phấn đấu lâu dài, không thể vì các yếu tố đó khiến mình chùn bước.

Cứ mỗi lần nghĩ đến cảnh lam lũ tần tảo không chỉ của bố mẹ cô, mà của những người dân K’Ho lao động vất vả, kiếm nhặt từng bữa ăn cô lại càng chằn trọc, chăn trở. Cô hy vọng với những kiến thức kinh tế được học trên ghế nhà trường, một ngày nào đó cô sẽ không chỉ giúp phát triển nên kinh tế của đất nước mà còn mong muốn giúp nhưng người dân K’Ho làm kinh tế, phát triển nông nghiệp, gia tăng năng xuất, nâng cao đời sống không còn cảnh một nắng hai sương, bán mặt cho đất bán lưng cho trời kiếm ăn từng bữa.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận