Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thắp sáng 11.000 “trái tim hồng” tại nghĩa trang Việt-Lào

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thắp sáng 11.000 “trái tim hồng” tại nghĩa trang Việt-Lào

GD&TĐ -Tiếp nối hành trình nhân ái “Những giấc mơ nhỏ”, nhóm 9 thí sinh Hoa hậu Việt Nam đã tiếp tục thực hiện dự án “Vang mãi Khúc quân hành”.
 

Nhóm 9 thí sinh là: Hoàng Thị Bích Ngọc – SBD 232, Nguyễn Phương Anh – SBD 118, Lại Quỳnh Giang – SBD 278, Đinh Phương Mỹ Duyên – SBD 069, Vũ Thị Thanh Thanh – SBD 245, Phan Cẩm Nhi – SBD 077, Trần Tiểu Vy – SBD 138, Nguyễn Hoài Phương Anh – SBD 256, Bùi Thị Yến Nhi – SBD 096 

“Vang mãi khúc quân hành” là một dự án rất đặc biệt bởi BTC HHVN 2018 gồm báo Tiền Phong và công ty Sen Vàng đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An và Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cho thí sinh và nhiều trăm đoàn viên, thanh niên thắp hương và nến tri ân trên hơn 11.000 ngôi mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang Liệt sĩ Việt – Lào ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Các thí sinh HHVN 2018 cũng được giao lưu và trao quà cho các cô bác cựu Thanh niên xung phong.

Mục đích của dự án là để các thí sinh tiếp xúc, trò chuyện với các bác, các chú, các cô thương, bệnh binh, nghe câu chuyện chiến đấu, hi sinh của họ và thấy ngày nay họ vẫn đang trong cuộc chiến đấu với đau đớn, thương tật hằng ngày. Qua đó, thí sinh sẽ hiểu được truyền thống yêu nước, cách mạng, những mất mát, hi sinh, công lao to lớn của thế hệ đi trước và giá trị của cuộc sống hoà bình ngày hôm nay.

Đồng thời đây cũng là dịp để các thí sinh bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình với những người đi trước và có những hành động thiết thực chăm sóc thương bệnh binh, người có công…

Đến với dự án nhân ái “Vang mãi khúc quân hành”, các thí sinh dọn dẹp khuôn viên, cổng ra vào, sắp xếp đồ lễ, khiêng thùng đèn, lau các bia mộ… để chuẩn bị cho buổi lễ tri ân.

Hoạt động này còn có sự đồng hành của ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC HHVN 2018, bà Phạm Kim Dung – Phó Trưởng BTC HHVN 2018, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú.

Các thí sinh đã cúi đầu thành tâm tưởng niệm đến các liệt sĩ đã ngã xuống, các em đều bày tỏ sự xúc động, bồi hồi trước những khung cảnh mình đang chứng kiến và cẩn thận đi thắp nến, cắm nhang ở từng phần mộ của các liệt sĩ. 11.000 ngọn nến đã được thắp sáng là 11.000 trái tim hồng của sự sẻ chia được lan tỏa, được nối tiếp giữa nhiều thế hệ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ “Linh rất khâm phục những người anh hùng, đã có quá nhiều sự hi sinh, có quá nhiều người phải nằm xuống. Qua những hành trình nhân ái, Linh tin thế hệ trẻ như Linh và các bạn thí sinh sẽ không không giờ quên công ơn mà các anh để lại cho tổ quốc, mang lại hòa bình cho ngày hôm nay”

“Vang mãi khúc quân hành”là dự án nhân ái được thực hiện vào ngày thương binh liệt sĩ 27/7 để tri ân tới những người có công với cách mạng và được thực hiện bởi thí sinh HHVN 2018. Dự án tuy không để lại công trình hiện hữu nhưng mang giá trị tinh thần to lớn, đây cũng là dự án nhân ái thứ 9 nằm trong chuỗi chương trình “Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp nhân ái”. 

Theo BTC Cuộc thi HHVN cung cấp

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận