Nghệ An:

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thắp nến tri ân tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào

Thí sinh HHVN thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - LàoThí sinh HHVN thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào

GD&TĐ - 11.000 ngọn nến tri ân đã được các thí sinh Hoa hậu Việt Nam cùng các cựu chiến binh, hàng trăm đoàn viên thanh niên và người dân địa phương thắp lên tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào.

Tối 23/7, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) phối hợp Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An).

Đây là một trong chuỗi các những hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018.

Đoàn đại biểu dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhóm thí sinh tham gia lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Việt Lào, đồng thời cũng chính là thực hiện phần thi dự án nhân ái đã bốc thăm của nhóm mình.

Các bạn sẽ cùng tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân thương binh liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ Việt – Lào.

Dâng hương, dâng hoa đến các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào.

Sau phần lễ, hơn 11.000 ngọn nến cũng đã được thắp lên tại nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Giúp cựu chiến binh đi viếng mộ và thắp hương cho đồng đội đã mất
Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Việt – Lào còn có sự tham gia của hàng trăm đoàn viên thanh niên.

Những ngày tháng 7 này, các bạn thường xuyên có mặt tại đây, lau dọn, thắp hương… Giúp đỡ gia đình các thân nhiên liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Những người dân địa phương cũng không quên đến thắp nén nhang, chăm lo phần mộ các liệt sỹ như một phần trách nhiệm, tri ân, lòng biết ơn không bao giờ quên.

 Dâng hương, dâng hoa đến anh linh liệt sỹ tại Nghĩa trang quốc tế Việt – Lào
Các thí sinh HHVN cùng các cựu chiến binh, đoàn viên tưởng nhớ công ơn các liệt sỹ đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế 
 Các đoàn viên thanh niên có mặt từ sớm trước đó để quét dọn sạch sẽ nghĩa trang
Người dân địa phương đến thắp nến và dâng hương 

Nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào được xây dựng năm 1976, là nơi quy tập 11.000 hài cốt liệt sỹ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hi sinh trên chiến trường nước bạn Lào. Ðây là nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc. Hiện có 6.900 phần mộ tại nghĩa trang chưa rõ tên và quê; 570 mộ có tên, nhưng chưa rõ quê. Tại buổi lễ, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi HHVN, bày tỏ: Có mặt tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại nghĩa trang việt – Lào hôm nay, để chúng ta cùng nhắc nhở “không một ai bị lãng quên và không điều gì bị lãng quyên” – như dòng thơ của nữ sĩ Olga Bergoltz đã viết.

Hồ Lài

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận