Thí sinh điểm cao nhất Phú Thọ thích làm lập trình viên

Thí sinh điểm cao nhất Phú Thọ thích làm lập trình viên

GD&TĐ - Với 29,75 điểm 3 môn thi (khối A) THPT quốc gia 2017, Lê Vũ Lợi, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Tam Nông (Phú Thọ) là thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển ĐH cao nhất tỉnh năm nay. Không những thế, môn Tiếng Anh, Lê Vũ Lợi cũng đạt đến 9,4 điểm.

Không bất ngờ về điểm thi

Sau khi chính thức biết điểm, Lợi cho biết mình không quá bất ngờ vì đã xác định được khá chính xác điểm số sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án.

Theo chàng trai trẻ, đề thi năm nay có phần dễ hơn năm trước, nhưng vẫn phân hóa trình độ học sinh, có nhiều câu hỏi hay, đặc biệt ở môn Toán.

Chia sẻ kinh nghiệm học tốt môn học này, Lợi cho biết, điều quan trọng đầu tiên là đi học đầy đủ, chú ý nghe thầy cô giảng bài, luôn tập trung trong giờ học.

Ngoài ra, nhất thiết phải tự học nhiều ở nhà, những phần không hiểu có thể hỏi lại thầy cô hoặc tự tìm hiểu trên mạng, không để xảy ra tình trạng rỗng kiến thức về phần đó. Kiến thức được học thường xâu chuỗi với nhau nên nếu phần này không hiểu có thể gặp khó khăn khi học các phần khác có liên quan.

"Môn Toán là môn thế mạnh của em và cũng là môn em cảm thấy dễ học nhất. Ở môn này không có nhiều kiến thức lý thuyết mà chủ yếu là làm bài tập. Cần nắm thật chắc kiến thức trong sách giáo khoa, nếu chỉ hiểu sơ sài sẽ dễ mắc phải sai lầm khi làm bài tập. Đồng thời, luyện làm nhiều bài tập để biết được nhiều phương pháp làm bài.

Cùng môn Toán, em luôn xác định Tiếng Anh là môn học cần thiết và quan trọng cho tương lai sau này. Vì thế em học Tiếng Anh khá chỉn chu và đã đạt được kết quả khá cao" - Lê Vũ Lợi chia sẻ thêm.

Với điểm số gần tuyệt đối, Lợi có thể nắm chắc đỗ vào Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ngành Công nghệ thông tin, để tương lai sẽ làm nghề liên quan đến lĩnh vực này, có thể là lập trình viên hoặc những công việc tương tự.

 Lê Vũ Lợi ( bên trái)
Trường huyện nổi bật về số điểm cao

Không chỉ mình Lê Vũ Lợi, nhiều học sinh của Trường THPT Tam Nông cũng có điểm số khá ấn tượng.

Theo chia sẻ của thầy Hiệu trưởng Dương Văn Bảo, toàn trường có 13 học sinh đạt 3 môn theo khối thi trên 27 điểm; 7 học sinh đạt trên 28 điểm; 1 điểm 10 Toán, 7 điểm 10 Hóa, 1 điểm 10 Giáo dục công dân. Đặc biệt, thí sinh Đỗ Phi Thiên Trang - người có điểm Ngữ văn cao nhất tỉnh (9,25 điểm) - cũng là học sinh của trường.

Thầy Dương Văn Bảo cho biết, kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 không bất ngờ đối với nhà trường; bởi trường đã có sự chuẩn bị từ nhiều năm trở lại đây trong việc xây dựng chiến lược phát triển, đổi mới công tác quản lí; thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, tạo động lực cho thầy và trò, nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá…

"Kinh nghiệm trong tổ chức ôn thi THPT quốc gia năm 2017 của chúng tôi là bám sát các văn bản hướng dẫn thi của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT. Bên cạnh đó, phân công các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn vững vàng giảng dạy.

Bên cạnh đó, trường tổ chức ôn tập phân hóa theo đối tượng học sinh; hướng dẫn học sinh phương pháp học, phương pháp khai thác tài liệu từ nhiều nguồn như thư viện, thư viện điện tử, intenet… Ngoài ra học sinh còn được rèn luyện các kỹ năng làm bài thi qua các kỳ thi khảo sát do Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức" - thầy Dương Văn Bảo chia sẻ.

Hiếu Nguyễn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận