Thi khoa học quốc tế VANDA 2019, Hà Tĩnh đạt 23 giải cao

Đại diện Trường iSchool Hà Tĩnh trao giải Huy chương Vàng cho thí sinh.Đại diện Trường iSchool Hà Tĩnh trao giải Huy chương Vàng cho thí sinh.

GD&TĐ - Cuộc thi được tổ chức tại Trường Hội nhập quốc tế ischool Hà Tĩnh, học sinh Hà Tĩnh đạt 23 giải, trong đó có nhiều em xuất sắc dành giải cao.

Sáng 1/7, tại Trường hội nhập quốc tế ischool Hà Tĩnh, Ban tổ chức Kỳ thi khoa học quốc tế VANDA đã trao các giải thưởng các học sinh đạt giải.

Kỳ thi Khoa học quốc tế VANDA 2019 lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam và iSchool cũng là trường đầu tiên ở Hà Tĩnh tổ chức. Kỳ thi được tổ chức vào chiều ngày 12/5/2019, thu hút sự tham gia của 166 học sinh từ lớp 3 đến lớp 8.

VANDA là cơ hội giúp cho học sinh được thử sức, tranh tài trong một kỳ thi khoa học quốc tế, từ đó kiểm tra năng lực, kiến thức về thế giới khoa học muôn màu. Đồng thời, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện của học sinh. Qua đó, học sinh thể hiện được tính sáng tạo, sự kiên trì, nâng cao sự tự tin qua các kỳ thi Khoa học Quốc tế.

Tại Hội đồng thi Hà Tĩnh, có 3 em đạt Huy chương Vàng (Gold), 4 em đạt Huy chương Bạc (Silver), 16 em đạt Huy chương Đồng (Bronze). Trong đó, có em Trần Đức Nguyên (Lớp 5A1, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) là thí sinh xuất sắc đạt Gold 52 tại Hà Tĩnh.

iSchool Hà Tĩnh là một trong số các trường có nhiều thí sinh đạt giải cao (1 em đạt Huy chương Vàng, 1 em đạt Huy chương Bạc và 6 em đạt Huy chương Đồng). Ngoài ra, một số trường tại Hà Tĩnh cũng có số thí sinh đạt giải cao như: Trường THCS Lê Văn Thiêm, Trường Tiểu học Nguyễn Du, Trường Tiểu học Trần Phú…

Sau khi đạt giải, học sinh có cơ hội giành được nhiều suất học bổng có giá trị vào các ngôi trường hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Cụ thể, đạt giải Perfect Score, Huy chương Vàng, Bạc, Đồng được mời tham dự Chung kết kỳ thi Khoa học VANDA toàn cầu được tổ chức kết hợp với kỳ thi Olympic Toán học trẻ (IJMO) tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 26 đến 30/07/2019.

Mặc dù mới làm quen với dạng đề thi khoa học quốc tế song ngữ nhưng học sinh Hà Tĩnh đã hào hứng tham gia và nỗ lực để đạt được kết quả ấn tượng.

Một số hình ảnh trao giải vào sáng nay (1/7):

 Tiết mục văn nghệ mở màn cho lễ trao giải.
Ấn tượng với 2 MC dẫn chương trình tại buổi lễ
Lãnh đạo nhà trường trao giải tại buổi lễ 
Ấn tượng với các giải thưởng mà học sinh Hà Tĩnh giành được 
Buổi lễ thu hút hàng trăm học sinh, giáo viên tham gia 

Trương Hoa

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận