Thêm một lựa chọn chuẩn đánh giá năng lực Anh ngữ cho HS tiểu học

 Thêm một lựa chọn chuẩn đánh giá năng lực Anh ngữ cho HS tiểu học

GD&TĐ - Trong năm 2018, Chứng chỉ PTE Young Learners đã được Sở GD&ĐT TP.HCM đã triển khai tới 10.000 học sinh ở cấp tiểu học trên thành phố. Còn tại Hà Nội, tháng 12/2018, học sinh đã có thêm một lựa chọn về chứng chỉ Anh ngữ quốc tế dành cho bậc tiểu học khi hơn 60 thí sinh đầu tiên đã tham gia kỳ thi PTE Young Learners đầu tiên tại Hà Nội.

Pearson  - Tổ chức Giáo dục quốc tế đã mang chứng chỉ PTE Young Learners tới với trẻ em Việt Nam.

Chủ tịch tập đoàn Pearson, ông Rod Bristow, chia sẻ: Chứng chỉ PTE Young Leanrners được nghiên cứu và tạo bởi Pearson PLC Group nhằm đánh giá và định chuẩn tiếng Anh cho người học sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Các bài test PTE Young Learners dành cho học sinh cấp Tiểu học, được công nhận bởi Hội đồng quản lý văn bằng và Chương trình học thuật Vương quốc Anh – QCA. PTE giúp phát triển khả năng tiếng Anh cho trẻ giao tiếp, học tập và làm việc ở môi trường trong và ngoài nước.

Chủ tịch tập đoàn Pearson, ông Rod Bristow

Đề có được kỳ thi này, đầu tháng 11 năm 2018, Trung tâm Anh ngữ Enspire, EMG Education và Pearson đã ký thỏa thuận về việc thành lập và triển khai Trung tâm khảo thí Pearson PTE Young Learners - Trung tâm khảo thí dành cho lứa tuổi Tiểu học đầu tiên và duy nhất của Pearson tại Hà Nội.

Kỳ thi này được đảm trách bởi Edexcel - Hội đồng Khảo thí lớn nhất tại Anh Quốc, chuyên về kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh thông qua các kỳ thi khác nhau. Vì vậy độ chính xác và chất lượng được mang tầm quốc tế.

Với chứng chỉ PTE Young Learners có giá trị trọn đời., phụ huynh và các em học sinh có cơ hội được chứng nhận khả năng tiếng Anh nhằm phục vụ mục đích học tập, kiểm tra kiến thức hiện tại của học sinh. Qua đó, phụ huynh có thể có những định hướng về phương pháp học tập phù hợp.  

Pearson Edexel là hội đồng khảo thí lớn nhất Anh Quốc với những chứng chỉ học thuật, chứng chỉ nghề nghiệp và các loại hình chứng chỉ học tập khác, bao gồm BTEC, Edexcel và LCCI. Đồng thời các sản phẩm và dịch vụ giáo dục của Pearson được hàng triệu giáo viên và học viên trên toàn thế giới tin dùng mỗi ngày.

Pearson Education với sứ mệnh mang tới lợi ích cao nhất cho người học, góp phần nâng cao, hoàn thiện hệ thống đánh giá tiếng Anh chính xác theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Việc thành lập và triển khai Trung tâm khảo thí Pearson PTE Young Learners tại Hà Nội là minh chứng cho sự chung tay phát triển khả năng tiếng Anh cho học sinh Việt Nam.

Hà An

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận