Thêm lực lượng trợ giúp kỳ thi THPT quốc gia

Quang cảnh buổi họp báoQuang cảnh buổi họp báo

GD&TĐ - Từ ngày 25/6 đến ngày 10/7 trên cả nước sẽ có 38 đội Thanh niên tình nguyện đồng loạt tham gia đảm bảo trật tự ATGT tại 38 cụm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đây là thông tin được anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam - đưa ra tại cuộc họp báo sáng nay (15/6) tại Hà Nội.

Cùng dự buổi họp báo có Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng.

Theo kế hoạch, T.Ư Đoàn sẽ phối kết hợp với Bộ GD&ĐT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia để triển khai 38 đội TNTN tham gia bảo đảm trật tự ATGT tại 38 cụm thi do các cơ sở giáo dục Đại học chủ trì tổ chức thi tại 23 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

Đây là các địa bàn có tình hình giao thông phức tạp, mật độ người tham gia giao thông lớn. Gồm: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng, TP Cần Thơ; các tỉnh: Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Gia Lai, Đăk Lắc, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Tiền Giang, BÌnh Định, An Giang, Bạc Liêu.

Mỗi đội TNTN sẽ gồm 20-30 người được tuyển chọn từ địa phương. Nhiệm vụ của các đội TNTN sẽ là phân luồng giao thông và trợ giúp các lực lượng chức năng giải quyết các vụ tai nạn giao thông, giúp đỡ người bị tai nạn;

Tuyên truyền vận động người dân ở khu vực tổ chức kỳ thi không vi phạm hành lang giao thông; đảm bảo giao thông tại các địa điểm diễn ra kỳ thi; phối hợp với các đội TNTN khác tiếp sức mùa thi trong các hoạt động trợ giúp thí sinh và người nhà tạo thuận lợi nhất cho các em đi thi.

B.H

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận