Thầy Hiệu trưởng sẻ chia với sinh viên về chữ Học

Hiệu trưởng Hồ Thanh Phong trao học bổng cho các tân SVHiệu trưởng Hồ Thanh Phong trao học bổng cho các tân SV

GD&TĐ - Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) - đã có những lời nhắn gửi chân tình đến các tân sinh viên của trường.

"Bước chân vào ngôi trường đại học là một thành công quan trọng. Đó là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa tri thức, là cơ hội giúp các em đạt được những điều lớn lao hơn trong cuộc sống sau này và phải xác định rằng không một ai khác ngoài các em phải tự mình cầm chiếc chìa khóa đó để mở cánh cửa tương lai của chính mình. 

Trong giáo dục, sự sáng tạo, vận động tự thân, sự say mê tìm kiếm tri thức phải được coi trọng hơn các yếu tố khác. Không có sáng tạo sẽ không có phát triển và nếu không có sự say mê trong tìm kiếm, không có vận động tự thân thì sự phát triển sẽ không bền vững. Thông qua quá trình sáng tạo với sự say mê, chính các em sẽ tự đào tạo và hoàn thiện bản thân mình.

Các em đã hòa nhập rất tốt với môi trường Đại học Quốc tế trong hơn 2 tuần qua. Hãy chung tay bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa đẹp của ngôi trường chúng ta các em nhé.

Thầy muốn trao đổi thêm với các em về chữ “Học” ở góc độ người đi trước: Xung quanh ta có vô vàn điều đáng học và rất nhiều người thầy. Hãy lắng nghe, quan sát, hòa nhập, linh hoạt và tự điều chỉnh các em sẽ học được nhiều từ cuộc sống và điều này sẽ giúp các em rất nhiều trên hành trình hoàn thiện mình. 

Người xưa có câu “Tam nhân đồng hành, tất hữu ngã sư” nghĩa là “Trong ba người đi cùng, sẽ có một người là thầy ta”. Điều này muốn chỉ đến việc chúng ta có thể học ở mọi người, nếu hay ta học theo và nếu dở ta học để đừng làm theo!” - PGS.TS Hồ Thanh Phong nhắn gửi đến các tân sinh viên.

***

Hôm nay 22/9, Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) đã làm lễ khai giảng năm học mới 2015-2016, chào đón hơn 1.700 tân sinh viên đến từ 40 tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt số sinh viên có tổng điểm thi trên 20 điểm nhập học chiếm tỷ lệ gần 80%.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện Lãnh sự quán các nước: Úc, Lào, Thụy Sĩ tại TPHCM, PGS.TS Trần Chí Đáo, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Đại diện Ban Giám đốc ĐHQG TPHCM, đại diện các doanh nghiệp và tập thể giảng viên, sinh viên nhà trường.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao 140 suất học bổng có tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng, tuyên dương, khen thưởng các tân sinh viên đạt thành tích cao và hỗ trợ các tân sinh viên nghèo vượt khó trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua.


 

Như Ý

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận