Thầy hiệu trưởng luôn biến lễ khai giảng thành ngày hội

GD&TĐ - Nhắc đến thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng THPT Việt Đức, Hà Nội hẳn nhiều thế hệ học trò, những quan khách và giới truyền thông không thể quên những buổi khai giảng năm học mới thật ý nghĩa, thực sự trở thành ngày hội của thầy và trò nhà trường.

Trở lại THPT Việt Đức trong lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 diễn ra sáng nay, chúng tôi một lần nữa lại được chứng kiến một lễ khai giảng sôi động, ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Sau khi kết thúc phần lễ ngăn ngọn, trang nghiêm, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình bất ngờ xuất hiện trên sân khấu với trang phụ ngộ nghĩnh của chú gà trống choai rồi cất lên tiếng hát bài “Đàn gà trong sân” cùng sự phụ họa của tốp văn nghệ nhà trường. Tiết mục văn nghệ vui nhộn đã tạo không khí ngày hội trong toàn sân trường. Nói về trang phục “độc, lạ” năm này trên sân khấu của mình, thầy Nguyễn Quốc Bình chia sẻ: Năm này là năm Gà (Đinh Dậu) và thầy cũng tuổi Dậu nên thầy chọn trang phục này…

Sau đó thầy Nguyễn Quốc Bình nhắn nhủ đến các em học sinh mới bước vào mái Trường Việt Đức cũng như các học sinh lớp 12 về ý nghĩa của ngay khai giảng, về lời căn dặn của Bác Hồ với các em học sinh và sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh, thầy cô đến với con em và học trò của mình.

Ý nghĩa hơn khi thầy Nguyễn Quốc Bình nhấn mạnh: Ngày khai giảng năm nay rất đặc biết diễn ra đúng vào dịp rằm tháng 7 (âm lịch) mà người dân Việt coi đây là một ngày lễ lớn - lễ Vu Lan, là dịp để con cái nhớ ơn đấng sinh thành. “Chính vì vậy, là học sinh, các em hãy phấn đấu vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan trò giỏi và đó cũng là một lời tri ân đẹp đẽ nhất đến cha mẹ, thầy cô…” - thấy Nguyễn Quốc Bình gửi gắm học trò nhà trường.

Khi thầy Hiệu trưởng đã lui vào cánh gà để nhường sân khấu cho các màm biểu diễn văn nghệ của học sinh, những tưởng ngày hội trong lễ khai giảng sắp kết thúc thì thầy Nguyễn Quốc Bình bất ngờ xuất hiện trở lại cùng học trò nhảy theo điệu nhạc EDM sôi động tạo sự hào hứng cho học sinh và giáo viên toàn trường. Ngày hội khai giảng của Trường THPT Việt Đức khép lại bằng trận giao lữu bóng rỗ sôi nổi giữa đội bóng rổ học sinh của nhà trường và các anh chị học sinh đã tốt nghiệp.

Hà Thành

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận