Thầy giáo ra sân bóng cùng sinh viên

Sinh viên và các thầy giáo trẻ hòa mình trong vũ điệu trái bóngSinh viên và các thầy giáo trẻ hòa mình trong vũ điệu trái bóng

GD&TĐ - Trường Đại học Ngoại thương đặc biệt chú trọng tới các hoạt động ngoại khóa của sinh viên, trường có hơn 30 câu lạc bộ với những chuỗi sự kiện thường niên xuyên suốt năm học. 

Các câu lạc bộ từ chuyên môn kinh tế, tài chính đến câu lạc bộ sở thích như nhảy, tiếng Nhật, ghi-ta... đã đem đến cho các sinh viên trong và ngoài trường những cuộc thi, những buổi tọa đàm vô cùng hấp dẫn và phong phú.

Tuy cùng nằm trong hệ thống nhưng các câu lạc bộ khá độc lập về hoạt động và ít có một môi trường giao lưu thậm chí còn phải cạnh tranh lẫn nhau để thu hút sinh viên. 

Chính vì vậy, câu lạc bộ Thể Thao FSC đã lập ra giải “FTU Clubs Champion League” (FCCL) nhằm tạo ra một môi trường giao lưu thân thiện giữa các câu lạc bộ. 

FCCL có 2 nội dung bóng đá nam và nữ. Với mục tiêu là gắn kết các câu lạc bộ trong trường, tạo ra một sân chơi vui vẻ, thoải mái giao lưu, FCCL 2013 lần đầu tiên tổ chức đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Không chỉ tiếp nối điều này, FCCL lần thứ 2 năm 2014 đã có một bước tiến xa hơn với sự góp mặt của đội ngũ thầy giáo trong trường. 

Có thể nói tại FCCL, không có sự phân biệt giáo viên, học sinh, không có sự phân chia các câu lạc bộ, không có các hoạt động căng thẳng mà tất cả đã cùng tụ lại, trút bỏ gánh nặng và cùng hòa mình trong vũ điệu của trái bóng.

Giải đấu đã nhận được rất nhiều hưởng ứng từ Đoàn trường cũng như các câu lạc bộ, thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Dù tổ chức vào giai đoạn cuối của năm học và thời tiết đúng dịp cao điểm nắng nóng, giải vẫn có sự tham gia của 18 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ. 

Câu lạc bộ Thể Thao tin rằng dù không phải hoạt động theo đúng chuyên môn của trường nhưng thông qua FCCL, các câu lạc bộ sẽ ngày càng gắn bó hơn, đoàn kết hơn, góp phần đưa hình ảnh một trường Ngoại Thương năng động, đi đầu trong phong trào ngoại khóa lên một tầm cao mới.

Thanh Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận