Thầy giáo hotboy cảnh báo bị lừa đảo khi giao dịch tài khoản ngân hàng

Thầy giáo hotboy cảnh báo bị lừa đảo khi giao dịch tài khoản ngân hàng

GD&TĐ -Mới đây, “thầy giáo hot boy” Kiều Văn Trung – Công tác tại Đại học FPT đã đăng lên trang cá nhân vì bị lừa đảo bằng hình thức rất tinh vi.
 

Theo đó, Trung cho biết: Có rất nhiều người cũng bị lừa bởi hình thức này. Khách hàng giả mạo là người mua hàng online và đang nói ở Mỹ muốn mua giày tặng cho cháu đang ở Việt Nam.

Trong trang cá nhân của đối tượng cũng hiện lên nhiều ảnh ở bên Mỹ nên mình cũng yên tâm. Sau đó, đối tượng đã mua 4 đôi giày với giá 1,8 triệu và chuyển khoản luôn. Lát sau, mình nhận được tin nhắn từ tổng đài lạ đúng như bên Mỹ gửi về báo mình được 8 triệu qua dịch vụ chuyển tiền Western Union tương đương với 80 USD.

Xong đối tượng bảo mình vào một cái link nó gửi sang để xác nhận tiền USD sang VNĐ. Và chỉ vài phút sau thì toàn bộ số tiền trong tài khoản của mình đã “không cánh mà bay”.

Rất bực mình vì bị lừa và muốn cảnh báo cho các bạn trẻ khác, Trung đã đăng lên trang cá nhân của mình để mọi người cùng cảnh giác:

“Hôm qua mình mới bị một thằng khốn kiếp lừa mất tiền trong Tài Khoản một cách ngoạn mục, cũng may mà số tiền không nhiều. Nên mình viết bài này để tất cả mọi người cảnh giác và thận trọng hơn.

Thằng này giả là khách hàng mua hàng online và nói đang ở Mỹ muốn mua 4 đôi giày của mình tặng đứa cháu ở Việt Nam. Mình cũng tò mò nên vào fb xem có phải khách bên mỹ không thì thấy fb nó cũng toàn ảnh bên mỹ thật nên cũng tin tin. Nhưng ai ngờ nó đã có sự chuẩn bị.

Nó gửi ảnh 4 đôi giày và hỏi giá bao nhiêu mình báo 1,8 triệu giá đang sales. Nó bảo mình gửi nó STK để nó chuyển khoản luôn, mình gửi TK của mình cho nó thì 2-3 phút sau mình nhận được một tin nhắn từ tổng đài lạ đúng Như Bên Mỹ gửi về báo mình nhận được 1,8 triệu qua dịch vụ chuyển tiền Western Union tương đương với 80 USD. Xong nó bảo mình vào một cái link nó gửi sang để xác nhận tiền USD sang VNĐ.

Từ trước mình chưa giao dịch vụ nào mua hàng từ nước ngoài nên cũng gà. Mình vào cái link nó gửi cho và điền thông tin tài khoản của mình vào đó và trong tích tắc tất cả số dư trong TK của mình đã bị bốc hơi hết sạch luôn.

Hiện tại bọn lừa đảo này nó lắm chiêu trò tinh vi mà mình không thể ngờ tới nên mọi người tuyệt đối cảnh giác với mấy khách hàng nói ở nước ngoài mà mua hàng nhé”.

Theo nhiều cán bộ ngân hàng, các chủ thẻ không nên tiết lộ số thẻ in nổi trên thẻ ATM, mà chỉ tiết lộ số tài khoản để giao dịch, có như vậy mới đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Đồng thời, trong trường hợp của Kiều Văn Trung, các bạn trẻ nên ra ngân hàng để yêu cầu đổi thẻ.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận