Thắp sáng vạn tấm lòng tri ân

GD&TĐ - Tối 21/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong (Quảng Trị), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với tỉnh Đoàn Quảng Trị và huyện Triệu Phong tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

 

Tại buổi lễ hơn 1.000 cán bộ, đảng viên Đảng ủy Khối các cơn quan trung ương và đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ, nhân dân huyện Triệu Phong đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tại hơn 520 ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ.

Qua đó thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đến các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân.

Đây là dịp để tuổi trẻ nói riêng và nhân dân cả nước nói chung tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước, để mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên biết vượt lên chính mình và có những việc làm thiết thực cho xã hội.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Thành Vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong – cho biết: Trong hơn 55.000 anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trên mảnh đất Quảng Trị thân yêu, thì trên quê hương Triệu Phong đã có trên 6.000 anh hùng liệt sỹ yên nghĩ giữa lòng đất Mẹ. Các anh – những người con bất tử, nguyện hy sinh cho Tổ quốc đã viết nên những trang sử vàng chói lọi, soi đường cho các thế hệ trẻ hôm nay.

Nhân dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng 70 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) cho 70 đối tượng có công tiêu của huyện Triệu Phong. Đồng thời, trao tặng cho huyện Đoàn Triệu Phong 6.000 ngọn nến tri ân để thắp sáng các phần mộ liệt sỹ trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung.

Minh Phong

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận