Thanh niên kiều bào nguyện cầu Biển Đông lặng sóng

Các bạn trẻ kiều bào thắp hương tưởng niệm liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đông.Các bạn trẻ kiều bào thắp hương tưởng niệm liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đông.

Thanh niên sinh viên đến từ 30 quốc gia đã nguyện cầu cho vong linh các liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, biển Đông lặng sóng, thế giới hòa bình.

170 thanh niên kiều bào trong chương trình Trại hè Việt Nam 2014 đã thành kính dự Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc tại chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), hôm nay, 19/7.

Các bạn trẻ lặng người thắp nén hương tưởng niệm những người đã ngã xuống vì chiến tranh. "Đây là dịp để chúng em có những trải nghiệm sâu sắc về cội nguồn dân tộc, chia sẻ những đau thương, mất mát với các gia đình liệt sĩ" - Văn Chung (22 tuổi, đến từ Ukraine) tâm sự.

Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức. 90 phút của Đại lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, khi các bạn trẻ thành kính cầu cho hòa bình, Biển Đông lặng sóng.

Tối cùng ngày, các kiều bào đã tham dự chương trình truyền hình trực tiếp "Biển đảo quê hương" tại công viên biển Đông (TP Đà Nẵng). Hành trình tiếp theo của đoàn sẽ đến với thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định).

Theo vnexpress.net

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận