Thành lập các đội hỗ trợ thí sinh về nhà trọ giá rẻ ở Hà Nội

Ký túc xá Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội) hỗ trợ cho thí sinh thi THPT quốc gia.Ký túc xá Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội) hỗ trợ cho thí sinh thi THPT quốc gia.

GD&TĐ - Chỉ còn ít ngày nữa các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Ngay từ đầu tháng 6, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố đã tích cực chỉ đạo các cơ sở đoàn, hội trực thuộc thành lập các Đội Tìm kiếm nhà trọ.

Phát huy Mô hình "Gia đình tình nguyện – Cộng đồng tình nguyện" các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn cung cấp chỗ trọ cho thí sinh và người nhà thí sinh được tốt nhất.

Theo đó, đội sinh viên tình nguyện sẽ hỗ trợ tìm nhà trọ gần điểm thi miễn phí, giá rẻ, đảm bảo an ninh; làm việc với các cơ quan, đơn vị có khả năng cung ứng chỗ ở miễn phí hoặc giá rẻ với sức chứa lớn; rà soát khả năng cung ứng chỗ ở trong kí túc xá của các trường… tất cả dữ liệu về nhà trọ được tổng hợp về Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố để điều phối tổng thể.

“Đội tìm kiếm nhà trọ” (cấp Thành phố) gồm 150 tình nguyện viên được tuyển chọn từ sinh viên, đoàn viên trên địa bàn Thành phố. 

Đội có nhiệm vụ tìm kiếm các địa chỉ nhà trọ giá rẻ, miễn phí gần các điểm thi, đảm bảo an ninh và các điều kiện sinh hoạt cho thí sinh và người nhà thí sinh. 

Riêng đội “Điều phối và tư vấn nhà trọ” (cấp Thành phố) gồm 50 thành viên, trong đó 10 thành viên quản trị mạng, 40 thành viên phụ trách địa bàn 8 cụm thi. 

Đây là những tình nguyện viên thuộc CLB Tình nguyện viên Thủ đô, được chọn ra từ các thành viên chủ chốt của Đội hình Tìm kiếm nhà trọ, am hiểu địa bàn, có kinh nghiệm điều phối và tư vấn nhà trọ từ mùa thi trước.

Trên cơ sở các địa chỉ nhà trọ, kí túc xá, khu nhà ở tập trung… được Đội Tìm kiếm nhà trọ khảo sát, tổng hợp và cung cấp, Đội Điều phối và tư vấn nhà trọ có trách nhiệm quản lý, điều phối và tư vấn cho thí sinh, người nhà thí sinh thông qua trang web và tư vấn trực tiếp qua email, điện thoại.

Trong thời gian từ ngày 20 - 30/6 (thời điểm thí sinh chuẩn bị và về Hà Nội dự thi): các thành viên của Đội tập trung cao điểm trong việc tổng hợp thông tin, trực điện thoại 24/24 giờ và sẵn sàng tư vấn cho thí sinh và người nhà về chỗ ở, phương tiện di chuyển, hợp lý nhất.

Dự kiến năm nay sẽ giới thiệu cho thí sinh và người nhà trên 45.000 chỗ ở giá rẻ, 5.000 chỗ ở miễn phí.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận