Thanh Hóa: Ra quân tiếp sức mùa thi năm 2015

GD&TĐ - Sáng 28/6, tại Trường Đại học Hồng Đức, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015.

Chương trình tiếp sức mùa thi nhằm hướng dẫn, trợ giúp thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015 - 2016, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, thí sinh ngoài tỉnh về dự thi.

Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây ùn tắc giao thông tại các điểm nút giao thông và điểm thi. 

Thông qua hoạt động tiếp sức mùa thi tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, phát huy sức trẻ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội và cộng đồng.

Lực lượng thanh niên tình nguyện (TNTN) tham gia vào Chương trình tiếp sức mùa thi sẽ thực hiện các nhiệm vụ chính như: Hướng dẫn, tư vấn nơi nghỉ trọ; tư vấn đăng ký làm các thủ tục ở các điểm dự thi; tư vấn quy chế, bảo vệ đồ đạc của thí sinh; phối hợp cùng với lực lượng an ninh đảm bảo an toàn khu vực thi; đón tiếp thí sinh tại các bến xe, nhà ga hướng dẫn đến các điểm thi; đảm bảo an toàn giao thông…

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và người nhà trong việc đi lại, ăn nghỉ trong những ngày thi, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn và đơn vị trực thuộc thành lập các loại đội hình TNTN như: Đội TNTN đảm bảo trật tự ATGT; Đội TNTN tìm kiếm nhà trọ miễn phí, giá rẻ; Đội TNTN hỗ trợ thí sinh tại điểm thi; Đội TNTN hỗ trợ thí sinh tại bến xe; Đội TNTN hỗ trợ các suất ăn giá rẻ; Đội xe lai miễn phí.

Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 91 đội hình TNTN tiếp sức mùa thi với gần 5.000 tình nguyện viên tham gia; khảo sát được hơn 30.000 nhà trọ, chỗ ở (bao gồm KTX, nhà nghỉ, nhà dân), vận động hỗ trợ gần 7.000 suất ăn giá rẻ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau buổi lễ ra quân, các đội TNTN đã có mặt tại các điểm nút giao thông, bến xe, điểm dừng xe buýt để hướng dẫn và tư vấn cho các thí sinh và người nhà thí sinh.

Nguyễn Quỳnh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận