Thanh Hóa: Dạy kỹ năng “Phòng vệ thông minh” cho học sinh

Thanh Hóa: Dạy kỹ năng “Phòng vệ thông minh” cho học sinh

GD&TĐ - Với mục đích giúp các em hiểu rõ hơn về kĩ năng phòng vệ, để giải cứu bản thân, thoát nạn trong môi trường cháy nổ, khói khí độc.. cũng như sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình kỹ năng “ Phòng vệ thông minh” cho học sinh. 

Ngày 12/4/2019, Đội chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 2 – Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình kỹ năng “ Phòng vệ thông minh” cho học sinh trường Học viện giáo dục Aplus Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH Thanh Hóa trong chương trình "Phòng vệ thông minh" cho học sinh. 

Tại đây, các em học sinh đã được tìm hiểu về công việc của chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH, trải nghiệm những kỹ năng cơ bản về PCCC &CNCH, kĩ năng phòng vệ để giải cứu bản thân, thoát nạn trong môi trường cháy nổ, khói khí độc; kiến thức về công tác phòng cháy cũng như sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn học sinh chữa cháy. 

Đây là hoạt động thiết thực có tác động sâu rộng đến nhận thức cho học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn về công tác PCCC&CNCH, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động PCCC, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân PCCC”.

Hồng Đức

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận