Tết Trung thu đến sớm với trẻ em mồ côi Hà Cầu

Các em nhỏ hào hứng với những chiếc đèn lồng handmadeCác em nhỏ hào hứng với những chiếc đèn lồng handmade

GD&TĐ - Năm nay các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội)  được đón một cái Tết Trung thu “đặc biệt” với không gian đầy màu sắc từ lễ hội đèn lồng hanmade thu nhỏ.
Với số quỹ tạo được từ Lễ hội đèn lồng handmade, vừa qua, Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng đã mang đến cho các em một mùa Trung thu ý nghĩa. Tham gia đêm hội, các bé có cơ hội trở về với nét văn hoá truyền thống đang dần bị mai một bởi cuộc sống hiện đại với những trò chơi dân gian như mèo đuổi chuột, gắp cua bỏ giỏ, cướp cờ…

Chị Hoàng Thị Thu Ngân - Trưởng Ban tổ chức: "Mỗi dịp Trung thu là các em nhỏ lại được bố mẹ đưa đi chơi, mua sắm nhiều quần áo đẹp, đồ chơi nhưng các em ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu thì lại thiệt thòi không được như vậy. Vì vậy, chúng tôi quyết định mang lễ hội đèn lồng handmade đến với các em để các em đươc vui chơi, đón một Trung thu thú vị. Ngoài ra, chúng tôi cũng trao tặng tiền mặt để hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày cho các em."

Với nụ cười tươi vui, hồ hởi, bé Hoàng Sơn Phúc (11 tuổi) cho biết: "Đây là lần đầu tiên em được tham gia vào một lễ hội đèn lồng như thế này. Hôm nay em thấy rất vui và hạnh phúc. Được ngắm nhìn những chiếc đèn lồng rất đẹp và lung linh, em mong ước tất cả mọi người đều được đón Trung thu vui vẻ"

Còn bé Lê Tiến Đạt (10 tuổi) chia sẻ : "Em thấy vui vì các anh chị chung tay giúp đỡ người nghèo như bọn em có 1 buổi lễ trung thu ấm áp. Hôm nay em cũng rất vui vì được tự mình làm 1 chiếc đèn lồng. Được các chị hướng dẫn nên em thấy cũng không khó lắm. Em ước mình sẽ học thật giỏi để sau này kiếm được nhiều tiền để đi ủng hộ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn."

Bà Trần Thục Ninh - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu: "Cảm ơn các anh chị đã dành thời gian, tâm sức chuẩn bị cho chương trình trung thu độc đáo và tài trợ vật chất phục vụ sinh hoạt cho các bé ở trung tâm để các em hiểu rằng trong sự bất hạnh của mình cũng có các anh các chị ở bên, tạo động lực để các em phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội".

Hào hứng khi được làm đèn lồng

Các bé tham gia trò chơi múa sư tử 
   
Lễ hội đèn lồng handmade ngày 16.9 đã gây được tổng quỹ là 13.800.000 VNĐ, trong đó có 9.700.000 VNĐ tiền bán đèn lồng, 4.100.000 VNĐ tiền đóng góp của Trường Montessori. Số tiền này đã được trích 1 phần để trao cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu để phục vụ cho sinh hoạt và học tập, phần còn lại sẽ được dùng để mua quà Trung thu cho các em ở Trường nuôi dưỡng, giáo dục trẻ khuyết tật Sóc Sơn trong lần thiện nguyện tới.

Trịnh Huyền

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận