Tết sinh viên-Xuân Đại Việt

GD&TĐ - Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, sáng nay chương trình "Tết sinh viên - Xuân Đại Việt" năm 2016 đã chính thức khai mạc tại sân trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn (Số 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, Phú Nhuận, TPHCM).
Hòa mình vào ngày hội “Tết Sinh viên – Xuân Đại Việt" năm 2016 từ sáng tinh mơ, dòng người đã đổ về sân Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn nơi diễn ra lễ hội với sắc váy áo rực rỡ, nụ cười tươi tắn, lòng dâng tràn niềm vui.

Trong không khí rộn ràng của buổi lễ, tiếng trống khai hội vang lên cũng là lúc tất cả các bạn sinh viên của hệ thống giáo dục Đại Việt hòa mình vào không khí mùa xuân rộn ràng, thỏa sức vui chơi và thưởng thức các món ăn truyền thống của các vùng miền do chính tay các bạn chế biến sau khoảng thời gian thi học kỳ căng thẳng và có thể chung tay góp sức vào các hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng của nhà trường và xã hội.

Lễ hội với nhiều chủ điểm như: Phố ẩm thực 3 miền với nhiều món ăn do chính các bạn sinh viên chế biến. Phố trò chơi dân gian: bịt mắt bắt vịt, bịt mắt bắt cá, bắt lươn; phóng phi tiêu; ném banh; qua cầu tre; ruông chuông vàng; nhảy bao bố. Phố ông đồ với các ông đồ sinh viên đã thật sự tạo nên ngày hội vui chơi cho sinh viên hệ thống Đại Việt.

Thạc sĩ Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn - cho biết: Chương trình “Tết sinh viên - Xuân Đại Việt” nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh và sân chơi bổ ích để cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên trong trường tham gia vui chơi, giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và Trung cấp Đại Việt TPHCM.

Chương trình cũng hướng đến việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao tinh thần tự hào dân tộc, ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa, truyền thống của dân tộc cho sinh viên.

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận