Tết này "nóng" áo dài cách tân

Không còn chỉ là trang phục mặc mỗi dịp đặc biệt, luôn cần dịu dàng, thướt tha, những chiếc áo dài cách tân cũng khiến dòng trang phục truyền thống này trở nên gần gũi hơn. Và sau hơn 2 năm xuất hiện dày đặc trên thị trường, khá nhiều cách mặc áo dài cách tân cũng ra đời tạo nên nhiều vẻ khác nhau cho người diện chúng.

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 1

Điểm lại, thì hiện những mẫu áo dài cách tân trên thị trường đang vô cùng đa dạng. Từ chất liệu như gấm, lụa,đũi, umi, vải trần bông… đến kiểu dáng bó, suông, ngắn tay, dài tay… độ dài tà từ qua mông, tới ngang bắp chân và đa dạng từ màu sắc tới họa tiết. Tùy vào sở thích, hay hoàn cảnh mỗi người có thể lựa chọn những bộ áo dài phù hợp.

“Hot trend” mặc với váy xòe, váy xếp ly

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 2

Cận Tết Đinh dậu, những mẫu áo dài cách tân mặc cùng váy đang làm mưa làm gió trên thị trường thời trang Việt. Ai cũng muốn có một bộ đồ thật đẹp, tươi sáng nhưng cũng đủ nền nã, dịu dàng để đi du xuân, chơi Tết.

Những chiếc áo dài cách tân mặc với váy thường chỉ chớm tới đầu gối hoặc cao hơn 10-15cm. Váy xòe hay xếp ly may chất liệu mềm mại, có độ xòe, rủ. Bộ trang phục này rất hợp cho những bữa tiệc Tất niên, dịp đám cưới, hay những bộ ảnh du xuân.

Cách phổ biến nhất: mặc với quần skinny

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 3

Áo dài cách tân mặc với quần skinny

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 4

Siêu mẫu Thanh Hằng với mẫu áo dài sắc màu và quần skinny

Việc mặc áo dài với quần skinny bó đã là mốt “xưa như diễm” nhưng vẫn được nhiều người chọn lựa. Mặc quần áo dạng này có thể thoải mái vận động dù đi làm, đi chơi, hay đi chùa đều phù hợp.

Thêm đó, những ngày lạnh, chọn quần shinny cũng giúp giữ ấm tốt hơn. Hiện tại, cũng có nhiều mẫu quần giữ nhiệt, lót lông giữ ấm nên nhiều chị em thích mặc áo dài vẫn chọn cách mặc đơn giản mà dễ chọn này.

Chỉ cần chọn quần shinny màu sẫm như đen, xanh tím than là có thể dễ dàng mặc với áo dài nhiều màu khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách mặc quần shinny màu sắc tương phản với chiếc áo dài để tạo sự mới lạ hay cùng tone cho nền nã.

Mặc với quần âu

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 5

Thanh Hằng với một mẫu áo dài cách tân chấm bi mặc với quần âu

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 6

Mẫu áo dài gấm nền nã được Vân Hugo diện với quần âu màu xanh

Chiếc quần âu tối màu vốn được mặc phổ biến với dân công sở, nhưng nó lại trở nên khác lạ hơn khi được diện với những chiếc áo dài cách tân.

Áo dài cách tân diện với quần âu thường có độ bó vừa phải hay may theo dáng suông. Độ dài của vạt chấm hay quá gối.

Quần ống rộng (culottes)

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 7

Những chiếc quần culottes xuất hiện phổ biến trong tủ đồ nhiều phái đẹp

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 8

Diện quần culottes với áo dài cách tân cũng là một cách diện đáng yêu

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 9

Khả ngân phá cách với quần culottes, áo dài cách tân họa tiết và giày thể thao

Mùa hè thu vừa qua, cơn mốt quần ống rộng (culottes) đã đổ bộ vào thị trường thời trang. Những mẫu culottes từ lửng ở bắp chân, dài tới mắt cá hay dài phủ kín giày cao gót đều được nhiều chị em lựa chọn.

Cơn sốt nho nhỏ này đã kết hợp với áo dài cách tân để tạo ra một cách diện đồ mới. Tương tự như diện với váy, nhưng những chiếc quần ống rộng culottes sẽ hợp hơn với việc đi chùa, hay dễ dàng hơn hẳn trong việc vận động.

Phá cách với áo dài cách tân và jean

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 10

Jean rách mặc với áo dài cách tân vừa lạ vừa phá cách

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 11

Người đẹp Thúy Ngân

Những tưởng jean khỏe khoắn vốn chẳng liên quan gì tới áo dài cách tân có phần nền nã, dịu dàng, nhưng khi mix hai trang phục này lại với nhau thì có thể đem đến sự mới lạ cho trang phục.

Chi can ao dai, quan... khong quan trong! - Anh 12

Cùng một chiếc áo dài cách tân có thể diện được nhiều mẫu

Với đủ cách diện là thế, khéo chọn hay mix đồ thì chỉ cần 1-2 chiếc áo dài cách tân cũng có thể diện được rất nhiều cách khác nhau, vừa tạo sự mới mẻ cho trang phục, vừa hợp với nhiều hoàn cảnh. Giúp chị em có đủ trang phục đẹp mắt để trưng diện mỗi ngày Tết đến, xuân về.

Theo Vĩ Thanh
Sống Mới

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận