Tạo điều kiện cho sinh viên New Zealand phát triển toàn diện

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trải nghiệm thiết bị mới trong ngày khánh thành Unleash Space.Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trải nghiệm thiết bị mới trong ngày khánh thành Unleash Space.

GD&TĐ -Vừa qua, ĐH Auckland (New Zealand) đã cho ra mắt trung tâm khởi nghiệp và sáng tạo Unleash Space.

Sáng kiến này được thực hiện nhằm tạo điều kiện để sinh viên có thể biến những ý tưởng kinh doanh thành dự án thực tế và trang bị cho sinh viên những kỹ năng quan trọng để luôn thích nghi với thị trường lao động không ngừng biến đổi.

Trung tâm Unleash Space là nơi chịu trách nhiệm tập trung toàn bộ nguồn lực để hỗ trợ sinh viên trong tất cả những giai đoạn khởi nghiệp từ khâu lên ý tưởng, làm bản thảo cho đến việc thương mại hóa sản phẩm.

Unleash Space được đặt tại khu vực trung tâm khuôn viên ĐH Auckland. Nơi đây được trang bị đầy đủ những trang thiết bị tiên tiến, thường xuyên tổ chức những hoạt động trải nghiệm thú vị, những hội thảo chuyên đề bổ ích. Đặc biệt, trung tâm có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp địa phương, tạo điều kiện để sinh viên được cọ sát với thực tiễn, gia tăng kinh nghiệm làm việc thực tế.

Trước khi trung tâm được chính thức ra mắt, đã có gần 600 sinh viên đã đăng ký làm thành viên và được hướng dẫn sử dụng thành thạo các thiết bị sản xuất không gian như: máy cắt laser, thiết bị điện tử, máy may và các dụng cụ khác.

Giáo sư Jayne Godfrey - trưởng khoa Kinh doanh ĐH Auckland chia sẻ: “Trung tâm Unleash Space được ra đời nhằm chuẩn bị cho sinh viên tất cả kỹ năng cần thiết để sẵn sàng ứng phó với môi trường kinh doanh đang thay đổi một cách nhanh chóng. Đây không chỉ là nơi để sinh viên hiện thực hóa ý tưởng của mình mà còn là không gian để các em được trải nghiệm và học hỏi lẫn nhau”.

Trong số những hoạt động tiêu biểu như mời các doanh nghiệp địa phương đến tham dự, tổ chức các hội thảo chuyên đề, trung tâm còn tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên. Với chương trình này, 120 sinh viên sẽ được tham gia vào việc nghiên cứu giải quyết những vấn đề thực tế mà các doanh nghiệp địa phương đang gặp phải.

Qua đó, sinh viên sẽ được trau dồi sự nhạy bén, tư duy sáng tạo cũng như khả năng xử lý công việc thực tiễn. Ngô Quang – hiện đang theo học Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế tại ĐH Auckland đã tham gia vào chương trình này với dự án của cảng Auckland- Cảng biển lớn nhất New Zealand.

Ngô Quang cho biết khi được tham gia những chương trình thực tế như vậy sinh viên mới được thoải mái sáng tạo. Và việc trở thành một thành viên của Unleash Space thật sự đã mở ra cho họ nhiều cơ hội. Thực tế không ít bạn bè của anh đã tìm được việc làm thông qua trung tâm.

Dự kiến trong năm tới, Unleash Space sẽ tổ chức hơn 150 hội thảo và sự kiện cho hơn 2.000 sinh viên của trung tâm tham gia. Tất cả những hỗ trợ này nhằm giúp sinh viên xây dựng sự sáng tạo, tư duy đổi mới – những kỹ năng giúp sinh viên phát triển công việc sau khi tốt nghiệp dù họ chọn khởi nghiệp hay làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp, tập đoàn nào.

Thủ tướng Jacinda Ardern phát biểu: “Tôi mong muốn sự ra đời của Unleash Space không chỉ hỗ trợ các bạn sinh viên để phát triển tiềm năng kinh tế mà còn góp phần tìm ra những giải pháp cho các vấn đề toàn cầu như: biến đổi khí hậu, tình trạng nghèo đói ở trẻ em và bất bình đẳng trong xã hội. Những hành động thiết thực này thể hiện tinh thần kinh doanh đúng nghĩa của xứ sở Kiwi.”

Theo Ngọc Trang
Tổ chức GD New Zealand cung cấp

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận