Tặng bằng khen, tiếp sức cho cậu học trò nghèo Lê Hữu Hiếu đạt 3 điểm 10

Anh Lê Văn Châu - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa (bìa phải) tặng bằng khen cho em Lê Hữu Hiếu sáng 9/7.

Anh Lê Văn Châu - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa (bìa phải) tặng bằng khen cho em Lê Hữu Hiếu sáng 9/7.

GD&TĐ - Sáng 9/7, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm, tặng bằng khen (kèm 2 triệu đồng tiền thưởng) cho em Lê Hữu Hiếu, ở thôn Châu Thôn II, xã Yên Lạc (huyện Yên Định, Thanh Hóa) - cậu học trò nghèo, vượt lên hoàn cảnh, số phận thi đạt 30 điểm ba môn Toán, Hóa, Sinh tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Trao tặng bằng khen và tiền thưởng của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho em Lê Hữu Hiếu, anh Lê Văn Châu – Phó bí thư tỉnh đoàn đã chúc mừng gia đình em Hiếu, động viên Hiếu tiếp tục học tập, rèn luyện tốt khi bước vào cổng Trường ĐH Y dược TP. Hồ Chí Minh để thực hiện ước mơ trở thành bác sỹ, đem kiến thức y học phục vụ, điều trị cho người bệnh.

Thầy giáo Trịnh Văn Hùng - giáo viên dạy môn toán Trường THPT Yên Định I và chủ nhiệm lớp 12 của em Lê Hữu Hiếu cho biết, sau khi các thầy cô giáo, bạn đọc trong cả nước đọc bài viết về hoàn cảnh và kết quả thi THPT quốc gia của em Hiếu trên báo chí, nhiều đơn vị, cá nhân đã gửi tiền hỗ trợ em Hiếu, mong muốn tiếp sức cho Hiếu để em yên tâm bước vào cổng trường ĐH.

Bà Lưu Thị Châu - mẹ của Hiếu xúc động cho biết: Sau khi các thầy cô giáo, bạn đọc trong cả nước đọc bài viết về hoàn cảnh và kết quả thi THPT quốc gia của em Hiếu trên báo chí, nhiều đơn vị, cá nhân đã gửi tiền hỗ trợ cho Hiếu. Gia đình chúng tôi cảm ơn tấm lòng của bạn đọc báo, của các nhà hảo tâm; huyện ủy, UBND huyện Yên Định đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho Hiếu những ngày qua. Gia đình sẽ dành toàn bộ số tiền của các đơn vị, cá nhân trao tặng cho Hiếu gửi tiết kiệm, để Hiếu có kinh phí chi tiêu học ĐH.

Nguyễn Quỳnh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận