Tân sinh viên nỗ lực rèn luyện trên thao trường

Tân sinh viên nỗ lực rèn luyện trên thao trường

GD&TĐ - Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), phóng viên đã ghi lại những hình ảnh luyện tập trên thao trường của các tân sinh viên. Với tinh thần học tập nghiêm túc, môn Giáo dục quốc phòng sẽ rèn luyện cho sinh viên nhiều kỹ năng sống…

Trong chương trình giáo dục hệ ĐH, CĐ, trước khi vào học chính khóa, tân sinh viên phải trải qua thời gian rèn luyện môn học Giáo dục quốc phòng.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Đại học Cần Thơ giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng cho sinh viên các trường ĐH, CĐ địa bàn ĐBSCL theo sự phân công của Bộ GD&ĐT, với số lượng hằng năm trên 15.000 sinh viên.

Học tập và rèn luyện tại Trung tâm, sinh viên được sống trong môi trường gần gũi với môi trường quân đội. Là môi trường thuận lợi để thực hiện Giáo dục quốc phòng cho sinh viên với kết quả tốt nhất.

Tham gia khóa học, sinh viên sẽ được trang bị những tư duy, lý luận về quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, những kiến thức, kỹ năng cơ bản về quân sự. Qua đó rèn luyện sinh viên nếp sống kỷ luật, tác phong nghiêm túc, khoa học, tinh thần đoàn kết, ý thức tập thể, trách nhiệm cộng đồng...

Với thời gian 3 tuần tham gia học Giáo dục quốc phòng, tuy vất vả nhưng tất cả sinh viên tham gia đều hăng hái.

Sau đây là hình ảnh các tân sinh viên rèn luyện trên thao trường:

Quốc Ngữ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận