Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 9x lần đầu đón giao thừa trên bầu trời

Tâm sự của nữ tiếp viên hàng không 9x lần đầu đón giao thừa trên bầu trời

Yêu thích ngành hàng không, từ nhỏ Quỳnh Anh đã có niềm yêu thích với những cô gái tiếp viên hàng không xinh đẹp, năng động. Đã trải qua hơn 1000 giờ bay, đưa hàng chục ngàn hành khách di chuyển nhưng đây là lần đầu tiên Quỳnh Anh thực sự đón một cái tết xa gia đình và ở trên bầu trời.

Sau tất cả, mình lại trở về với ước mơ

Đặng Quỳnh Anh sinh năm 1994 tại Hải Dương, sắp tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân, những tưởng rằng cô nàng sẽ có một công việc theo đúng ngành học nhưng Quỳnh Anh lại lựa chọn trở thành một tiếp viên hàng không năng động, được đi đây đi đó. Ngay từ nhỏ, Quỳnh Anh đã có niềm yêu thích với ngành này..

Cô nàng chia sẻ: 'Những bộ phim mình xem ngày còn nhỏ đã truyền tình yêu ấy cho mình, hình ảnh của những cô tiếp viên hàng không xinh đẹp, được đi thật nhiều nơi đã thu hút mình. Lúc ấy, mong muốn trở thành một tiếp viên hàng không đối với mình chỉ như một niềm yêu thích, không ngờ rằng tình yêu ấy lại trở thành sự thật'.

Những năm tháng cấp 3, Quỳnh Anh theo học tập tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương), môi trường học tập tốt khiến cô nàng có nhiều điều kiện để trau dồi thêm kiến thức.

Cô nàng chia sẻ thật tình, đến khi lên cấp 3, những bài học, những điều kiện thực tế khiến cô dần quên mất đi niềm yêu thích và mơ ước thưở bé, vì thế cô lựa chọn theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành Ngân hàng. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Quỳnh Anh vẫn suy nghĩ rằng mình sẽ làm một nhân viên ngân hàng, gia đình cũng có thể lo được một công việc theo đúng chuyên ngành học của cô nàng.

Thế nên ý định sau khi tốt nghiệp của Quỳnh Anh sẽ là về nhà nghỉ ngơi một thời gian để chuẩn bị thi vào ngân hàng. Chính vào thời gian này, cơ duyên lớn đã đưa Quỳnh Anh trở lại với ước mơ thưở nào. 'Đúng lúc định về nhà nghỉ thì mình nhận được thông báo thi tuyển của Vietjet Air nên mình đã đăng ký thi thử, chính thông tin này đã kéo mình nhớ lại ước mơ ngày bé' – Quỳnh Anh chia sẻ.'

Những bài thi kiểm tra hồ sơ, thi tiếng Anh, kiểm tra sức khỏe, Catwalk lần lượt được cô nàng chinh phục. 'Đa phần các vòng thi đều khá khó. Vòng thi phỏng vấn là vòng khó nhất, các vòng còn lại ngoài kiểm tra kiến thức còn để xem ứng viên có tự tin hay không. Ngày thi tiếng Anh mình khá run, nghe câu được câu mất, kiểm tra tiền đình thì được cho ngồi vào một chiếc ghế rồi xoay nhiều vòng, sau đó cho đứng dậy đi lại' – Quỳnh Anh cho biết thêm. Sau một tuần, cô nhận được kết quả trúng tuyển.

Nhận được kết quả, Quỳnh Anh vừa mừng lại vừa lo, mừng thật nhiều vì đã có thể hoàn thành được ước mơ từ ngày nhỏ, nhưng lo cũng không ít khi cô sẽ phải xa gia đình nhiều hơn, có ít thời gian chăm lo cho gia đình, bạn bè… Đem tâm sự trút hết với mẹ, Quỳnh Anh vẫn phân vân giữa việc đi hay ở nhà. Quỳnh Anh may mắn khi có hậu phương vững chắc, một người mẹ luôn thấu hiểu và yêu thương mình hết mực, không bao giờ bắt cô phải theo ý mà cho phép cô toàn quyền quyết định cuộc sống của mình và luôn ủng hộ cô hết mực.

Được gia đình ủng hộ, Quỳnh Anh quyết định khăn gói vào Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục theo học để trở thành một tiếp viên hàng không thực sự, đó cũng là lần đầu tiên cô xa nhà nhất. 'Lần đó cũng có chút nhớ nhà, nhớ mẹ nhưng đó là quyết định lớn nhất của mình từ trước đến giờ và mình chưa bao giờ hối hận về quyết định đó' – Quỳnh Anh chia sẻ.

Đêm giao thừa ở trên trời

Từ một tiếp viên tập sự, Quỳnh Anh được học các kiến thức kỹ năng của một tiếp viên hàng không chuyên nghiệp. Mới ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Quỳnh Anh đã tiếp thu các bài học, kỹ năng. Đến tháng 4/2016, Quỳnh Anh chính thức ký hợp đồng, trở thành tiếp viên hàng không của Vietjet Air. Sau 20 chuyến bay thực tập, ngày 7/4/2016, Quỳnh Anh có được chuyến bay thực sự, Chuyến bay đầu đầy kỷ niệm ấy đã để lại cho cô nhiều kinh nghiệm. Trong công việc tiếp viên hàng không, khó khăn lớn nhất là về sức khỏe và thời gian. 'guồng quay thời gian khá mệt nhưng rồi mình cũng dần quen đi. Mới ngày đầu, mẹ còn đợi mình về nhà sau mỗi chuyến bay, nhắn tin gọi điện rồi mới yên tâm đi ngủ' – Cô nàng tâm sự.

Đã trải qua hơn 1000 giờ bay, đưa hàng chục ngàn hành khách di chuyển nhưng đây là lần đầu tiên Quỳnh Anh thực sự đón một cái Tết xa gia đình và ở trên bầu trời. Quỳnh Anh vừa có một chuyến bay vào đúng đêm giao thừa, lần đầu tiên đón giao thừa trên máy bay cũng để lại cho cô nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trước đó, Quỳnh Anh đã cùng tổ bay đón Tết và countdown trên máy bay nhân dịp Tết dương lịch vừa rồi. Tuy nhiên, Tết âm lịch truyền thống đem lại cho cô nhiều cảm xúc hơn.

'Những ngày cuối năm thực sự rất đáng nhớ, ngày nào trên máy bay cũng bật nhạc Happy New Year, tự nhiên trong mình cũng dâng lên cảm xúc khó tả. Có chút gì đó hơi buồn, hụt hẫng, bồn chồn tuy nhiên vì công việc nên mình cũng đã xác định trước tâm lý. Cứ tưởng rằng không khí sẽ buồn nhưng hóa ra lại không phải'.

Tất nhiên, đêm giao thừa mà vẫn còn đang lênh đênh trên trời khiến cô nàng 9x không khỏi nhớ nhà, nhớ cảnh gia đình cùng nhau đoàn viên vào ngày cuối năm, nhưng sứ mệnh công việc đang theo đuổi khiến Quỳnh Anh như có thêm động viên lớn hơn trong ngày cuối năm. Quỳnh Anh chia sẻ, trước khi lên máy bay, các thành viên của Tổ bay đã cùng nhau có một bữa tất niên nhỏ ấm cúng.

Tiếp viên trưởng cũng phân công công việc, nhắc nhở Quỳnh Anh cùng mọi người rằng đây là một chuyến bay đặc biệt hơn các ngày trong năm, là chuyến bay cuối cùng trong năm, chuyến bay đưa những hành khách đã vội hoàn thành các công việc cuối cùng để kịp trở về đoàn tụ với gia đình trong ngày đầu năm mới. Trái với suy nghĩ của Quỳnh Anh, không khí trong chuyến bay cuối năm thật khác lạ.

 Đó là bầu không khí vui tươi, những ánh mắt hấp hánh niềm vui, sự háo hức của những người lao động xa quê trở về quê hương sau một năm làm việc nơi đất người.

Mọi người lạ nhưng lại hóa quen nhau, những hành khách cuối cùng của năm cùng nhau vui vẻ trò chuyện, chúc Tết nhau rất đầm ầm. Không khí vui tươi rất 'Tết', rất 'Quê hương' tràn ngập các khoang lái khiến Quỳnh Anh và các thành viên khác như vui lây.

'Đó thực sự là một đêm giao thừa đáng nhớ với mình, chưa bao giờ mình thấy ở đâu một không khí vui tươi đầm ấm đến như vậy, nó làm mình cũng như các thành viên khác thêm ấm lòng khi năm mới đã về. Mình còn bất ngờ được một hành khách lì xì đầu năm mới nữa' – Quỳnh Anh chia sẻ.

Kết thúc chuyến bay an toàn, Quỳnh Anh cũng cảm thấy vui khi mình đã đóng góp một phần nhỏ vào việc giúp các hành khách kịp thời trở về quê hương để đoàn viên đón Tết cùng gia đình. Một mình trở về nhà, cả sân bay đã vắng trống trơn, một mình đi về, con đường vắng khiến lòng 9x hơi chùng xuống.

Tuy nhiên, cái buồn ấy không được lâu, Quỳnh Anh tự bảo mình phải nghỉ ngơi để tiếp tục chuyến bay vào ngày hôm sau. Tết năm nay, Quỳnh Anh có chuyến bay đêm 30 và sáng mùng 1, mùng 2 Tết cô nàng sẽ kết thúc ca trực của mình để trở về ăn Tết bên gia đình.

Theo Baodatviet.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận