Tái chế vỏ xe thành bảng tuyên truyền

Nhiều nội dung tuyên truyền sinh độngNhiều nội dung tuyên truyền sinh động

GD&TĐ - Với mục đích góp phần làm cho môi trường sống sạch hơn, đồng thời gắn kết những nội dung tuyên truyền, Huyện Đoàn Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã cho “ra đời” sản phẩm tuyên truyền từ vỏ xe cũ tái chế.

Công trình tuyến dân cư xanh được Huyện Đoàn Hồng Ngự chọn là 2 tuyến dân cư thuộc 2 xã Phú Thuận B và Thường Thới Hậu A thí điểm để thực hiện và nhân rộng. Ngoài việc thực hiện các công trình cơ bản thì các biển báo tuyên truyền “độc” và “lạ” là điểm nhấn quan trọng được sự quan tâm của nhiều người.

Từ những vỏ xe cũ các bạn đoàn viên, thanh niên đã sơn màu, gắn nội dung tuyên truyền như: vui lòng không xả rác bừa bãi; hãy tránh xa ma túy không sử dụng dù chỉ một lần; hãy chăm sóc bảo vệ cây xanh; cùng nhau phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; không chăn thả súc vật trên đường; toàn dân tham gia phòng, chống buôn lậu, phòng chống tệ nạn xã hội… đã làm góp phần sinh động trong công tác tuyên truyền trực quan.

Hiện tại, Huyện Đoàn Hồng Ngự đã cho thực hiện hơn 20 bảng tuyên truyền với kinh phí hơn 4 triệu đồng. Mô hình là sự đột phá, sáng tạo góp phần vào bảo vệ môi trường và gắn vào đó hoạt động tuyên truyền, giáo dục mang ý nghĩa thiết thực.

Độc lạ bảng tuyên truyền từ vỏ xe tái chế

Trung Chí

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận