SURF 2018 - Vốn của khởi nghiệp - Startup Capitals

Gian hàng trưng bày các sản phẩm hữu cơ của nhóm SV trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của nhiều khách quốc tế.Gian hàng trưng bày các sản phẩm hữu cơ của nhóm SV trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của nhiều khách quốc tế.

GD&TĐ -  Sáng nay, (29/6), Tuần lễ Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 - SURF 2018 đã diễn ra phiên chính thức với sự tham gia của hơn 2.000 lượt khách tham dự và 73 gian hàng triển lãm.

Trong suốt Tuần lễ SURF từ ngày 25 đến 29/6/2018, nhiều hoạt động, sự kiện đãđược tổ chức như Chương trình tăng tốc khởi nghiệp mini do các chuyên gia Israel trực tiếp giảng dạy, Tọa đàm về không gian sáng tạo do Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức, hội thảo về Tài sản trí tuệ và xác lập quyền của Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng, ngày hội lập trình viên và sinh viên CNTT khu vực miền Trung…

Đặc biệt, phiên chính thức diễn ra vào ngày 29/6 có hơn 30 bài trình bày từ các chuyên gia về khởi nghiệp trong nước và quốc tế, các nội dung trao đổi và thảo luận sẽ tập trung vào cách thức sử dụng, tối ưu hoá cũng như liên kết các nguồn vốn trong hành trình khởi nghiệp.

Những nguồn vốn đó không chỉ là tiền hay những thứ liên quan đến tài chính, mà trong khởi nghiệp, để thành công thì cần có đủ các nguồn vốn từ tài chính, con người, công nghệ đến bản địa hay xã hội. Câu chuyện khởi nghiệp của bất kỳ startup nào cũng sẽ xoay quanh 5 nguồn vốn này. “Vốn của khởi nghiệp – Startup Capitals” cũng là chủ đề của SURF 2018.

SURF là nơi gặp gỡ, trao đổi để kết nối các nguồn lực cho hoạt động khởi nghiệp. 

Đặc biệt, một trong những trọng tâm là công nghệ “sâu” (deep tech) – sự phối kết hợp giữa nhiều công nghệ khác nhau trong cùng một sản phẩm khởi nghiệp sẽ được các chuyên gia đầu ngành chia sẻ, tranh luận và góp ý cho các dự án khởi nghiệp muốn theo đuổi xu hướng mới này.

Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng - SURF 2018 do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng, sự hỗ trợ của UBND thành phố Đà Nẵng được mong đợi không chỉ là diễn đàn hội tụ những ý tưởng ấn tượng, những tham vấn tinh tế từ các chuyên gia khởi nghiệp mà còn là nơi kết nối nguồn lực, đặc biệt là về vốn để tạo động lực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố và của khu vực với mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo không chỉ của Việt Nam mà của cả khu vực Đông Nam Á.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cho biết: “Xác định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là động lực để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong tương lai, UBND thành phố đã đặt mục tiêu đến năm 2030, Đà Nẵng phải trở thành điểm đến của khởi nghiệp và là trung tâm đổi mới sáng tạo mang tầm khu vực Đông Nam Á. Rõ ràng, đây mà một chặng đường dài đầy thử thách mà nếu không có sự nỗ lực của cả hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương cũng như sự góp sức, hỗ trợ của những người bạn, đối tác trên cả nước và quốc tế thì khó lòng đi đến đích. Đó chính là lý do mà sự kiện SURF ra đời và được tổ chức hằng năm tại Đà Nẵng, bởi đây là dịp quan trọng để cả hệ sinh thái ngồi lại với nhau - với sự tư vấn của các đối tác bên ngoài, để đưa ra các định hướng, giải pháp nhằm đạt được mục tiêu trên”.

Hà Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận