Sự thật về 'tiểu thuyết tình yêu 3 ngày’ đậm chất 'teen code'

Sự thật về 'tiểu thuyết tình yêu 3 ngày’ đậm chất 'teen code'

Vốn đã phải căng não ra dịch từng dòng 'teen code' nhưng cư dân mạng còn 'té ngửa' và sốc hơn khi đọc đến chi tiết 'tiểu thuyết tình yêu' 3 ngày này là của một cậu bé sinh năm 2004 và một cô gái 9X.

Cư dân mạng vốn không còn xa lạ với những câu chuyện tình 'trẻ trâu' của các em học sinh vẫn đang tuổi 'ăn chưa no, lo chưa tới', dù mới chỉ học lớp 6, 7 nhưng đã tập tành yêu đương.

Từ viết tâm thư gửi người yêu dài 'hàng nghìn cây số' cho tới những bài văn sướt mướt, thấm đẫm tình sầu nhân dịp kỷ niệm tròn 1 tháng, 1 tuần và thậm chí là cả 1 ngày yêu nhau...

Thì mới đây, trên một trang diễn đàn lớn lại xuất hiện thêm một 'tiểu thuyết tình yêu' chỉ vỏn vẹn trong 3 ngày giữa một cậu bé thuộc thế hệ 2k4 (sinh năm 2004) và cô gái 9X khiến cộng đồng mạng phải cười 'lăn lộn'.

Theo như trang diễn đàn đăng tải thì sự việc là một cô gái 9X bỗng dưng được cậu bé 2k4 nhắn tin làm quen, vốn F.A lâu năm, cô gái hí hửng 'thả thính' lại nhiệt tình rồi nhận lời yêu ngay tức khắc, chẳng cần đến cả việc biết mặt mũi, tên tuổi, năm sinh đối phương ra sao.

Có điều, vì yêu nên cô gái 9X đã bất chấp tất cả, kể cả việc phải căng mắt ra dịch từng dòng tin nhắn do cậu người yêu toàn dùng 'teen code' (ngôn ngữ của tuổi teen). Về sau, vì 'tình yêu là hòa vào cùng một nhịp' thế nên cô gái cũng nhắn tin lại bằng ngôn ngữ 'teen code'.

Thế rồi tình yêu cứ thế trôi qua với những đoạn hội thoại, những dòng tin nhắn nhớ nhung chỉ toàn nội dung 'ck iu vk' (chồng yêu vợ), 'vk nhớ ck' (vợ nhớ chồng).

Một cuộc nói chuyên 10 câu thì phải tới 8, 9 câu thể hiện niềm yêu thương nhung nhớ của hai bạn trẻ mới yêu nhau được 2 ngày. Câu chuyện đáng nhẽ vẫn chưa đến hồi kết cho tới khi cô gái 9X bất chợt nhớ ra và hỏi tên tuổi người yêu thì được biết người yêu mình sinh năm 2004, đang học lớp 7 và có tên là G.B. Và tới đây, cặp đôi đã phải nói lời biệt ly khi cô gái thừa nhận mình hơn cậu người yêu cả... một giáp.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt like, chia sẻ cùng bình luận của cư dân mạng. Đa số mọi người đều tỏ ra 'cạn lời' khi phải dịch từng dòng chữ 'teen code' của cặp đôi trên và ai cũng phải bật cười khi đọc đến đoạn cặp đôi tiết lộ danh tính cho nhau.

Bạn có đủ kiên nhẫn để đọc hết những dòng tin nhắn đôi trẻ dành cho nhau?

Qua tìm hiểu, được biết 'nữ chính' trong bài viết trên tên là T.T, sinh năm 1996. Và những đoạn tin nhắn kia là do T.T nhờ một người bạn nhắn hộ do cô bận công việc nhưng vẫn muốn giữ người yêu.

Và có một sự thật nữa đó chính là người yêu T.T sinh năm 1992, chi tiết chàng trai này sinh năm 2004 hoàn toàn là do trang diễn đàn 'tự dàn dựng' để tăng thêm phần giải trí.

Liên hệ với Bùi Chinh (sinh năm 1996, sống tại Hà Nội) bạn T.T, cũng chính là người nhắn tin hộ cho cô gái thì được biết: 'Chuyện này là mối tình thật của bạn mình mới quen được 2 ngày, nó yêu cho có thôi nhưng anh kia mới quen được 2 ngày cứ 'vk ui, ck iu vk nhiều lắm', bạn mình khó chịu vứt điện thoại cho mình nhắn hộ phần sau vì bạn mình bận công việc nhưng vẫn muốn giữ người yêu.

Chuyện chàng người yêu sinh năm 2004 là trang diễn đàn tự dàn dựng chuyện cho có hồi kết chứ thật ra anh này hơn bạn mình 4 tuổi, sinh năm 1992, hiện đang làm thợ xây và hầu như người nhắn tin trả lời anh ấy là mình.

Câu chuyện vẫn chưa đến hồi kết đâu vì bạn mình và anh ấy vẫn đang yêu nhau, sáng nay anh ý còn nhắn tin cho bạn mình 'vk ui ck iu vk nhìu lắm'.

Cũng liên hệ với 'nữ chính' T.T, cô chia sẻ: 'Mình chỉ trêu vậy thôi. Sự thật thì cuộc nói chuyện này của mình chỉ là một vụ cá cược, không phải tình yêu thật đâu. Đoạn chàng trai sinh năm 2004 là do trang diễn đàn tự thêm vào chứ trong cuộc hội thoại của mình không có đoạn đấy. Chuyện chỉ vậy thôi, mình không muốn nói gì thêm'.

Theo Baodatviet.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận