Sống như chỉ còn một ngày để sống

Nguyễn Ngọc Minh (thứ hai từ phải sang) giao lưu với MC và các bệnh nhân tại Bệnh viện K Hà NộiNguyễn Ngọc Minh (thứ hai từ phải sang) giao lưu với MC và các bệnh nhân tại Bệnh viện K Hà Nội

GD&TĐ - Một câu chuyện quá đỗi chân thực và đầy xúc động về tình yêu, tình người trong cuộc sống hôm nay. 

Nhưng hơn tất cả đó là ý chí nghị lực phi thường của một chàng trai 17 tuổi với tình yêu, niềm tin, khát khao được sống, được cống hiến cho đời!"

Tác giả của cuốn sách "Sống như chỉ còn một ngày để sống" là Nguyễn Ngọc Minh - một bệnh nhân ung thư. Minh phát hiện ra căn bệnh ung thư vào đầu năm 2011, khi mới 17 tuổi. Từ 2011 đến 2015, Minh đã trải qua 3 lần phẫu thuật, 3 lần hoá trị, 1 lần trị xạ và 1 lần nhiễm trùng máu.

Đến nay, vượt qua 5 năm chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, Minh đã chứng minh điều kỳ diệu khi có thể tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân với tấm bằng loại Khá, cán mốc IELTS 7.0, thể trạng bình phục hoàn toàn và trở thành một du học sinh “6 múi” tràn đầy năng lượng của ngành Khoa học Sức khỏe thuộc Đại học Sydney (Úc).

 Nguyễn Ngọc Minh
“Sống như chỉ còn một ngày để sống” là trải nghiệm cá nhân đau đớn nhưng tràn đầy nghị lực và hiểu biết được Minh tái hiện một cách chân thực và sống động, nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần và truyền cảm hứng sống cho những bệnh nhân ung thư cùng có hoàn cảnh như mình nói riêng và cho các bạn trẻ nói chung về giá trị, chân lý sống.

Với ước ao nghiên cứu và ứng dụng những hiểu biết khoa học để chăm sóc tốt nhất sức khỏe con người, Minh còn lập trang Web và trang Youtube chuyên về Health Science - Khoa học Sức khỏe, nhằm giúp đỡ mọi người hiểu rõ cách thức lắng nghe và kiểm soát sức khỏe bản thân.

Cuộc sống của Minh giờ đây như mở ra một trang mới xán lạn hơn bao giờ hết: tiếp tục cuộc hành trình chinh phục những ước mơ, hoài bão và viết nên câu chuyện cuộc đời của riêng mình.

Tại buổi giao lưu tại Bệnh viện K Hà Nội được tổ chức vào chiều 10/2, Nguyễn Ngọc Minh đã gửi tặng 100 phần quà có ý nghĩa thiết thực đến các bệnh nhân ung thư của viện, chủ yếu là bệnh nhân nhỏ tuổi (sản phẩm dùng được khi bệnh nhân đi viện, đặc biệt là sử dụng được khi truyền Hóa chất hay Trị xạ; trị giá mỗi phần quà là 200.000 đồng).

Mặc dù chương trình không được công bố rộng rãi nhưng sau khi đọc sách của Minh, Liên đoàn Tiếp viên Hàng không VN đã tặng thêm cho buổi giao lưu 100 phần quà. Gia đình Minh cũng chuẩn bị 50 phần quà cho bệnh nhân bốc thăm được số may mắn.

“Cuốn sách đã thật sự cuốn hút tôi ngay từ những trang viết đầu tiên, không phải lời văn hay cũng không phải bởi câu chuyện tình thống thiết mà nó cuốn hút tôi bởi:

Trước hết nó là một câu chuyện quá đỗi chân thực và đầy xúc động về tình yêu, tình người trong cuộc sống hôm nay.

Nhưng hơn tất cả đó là ý chí nghị lực phi thường của một chàng trai 17 tuổi với tình yêu, niềm tin, khát khao được sống, được cống hiến cho đời!

Đọc sách của cháu không biết bao lần tôi đã rơi lệ vì thương cháu phải trải qua những đau đớn, vật lộn với bệnh tật để chiến thắng tử thần. Nhưng tôi vô cùng khâm phục cháu bởi sức mạnh của nghị lực sống, của khát vọng mãnh liệt trong con người cháu cùng bức thông điệp cháu nhắn gửi tới độc giả với triết lý sống thật giản dị và một nghị lực phi thường: "SỐNG NHƯ CHỈ CÒN MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG"

Chúc cháu luôn khoẻ, mạnh mẽ, với ý chí và niềm tin mãnh liệt để thực hiện ước mơ, hoài bão đang ôm ấp và truyền ngọn lửa nhân văn ấy tới các bệnh nhân - những người đã và đang trải qua những tháng ngảy như cháu, nhất là các bạn trẻ.”
- Cô giáo Bùi Thị Chiên (Cẩm Phả, Quảng Ninh).
  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận