Sôi nổi Ngày hội Sinh viên với Văn hóa giao thông

Đại diện ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Cuộc thi Lái xe an toàn Đại diện ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Cuộc thi Lái xe an toàn

GD&TĐ -Ngày 27/5 Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TPHCM đã phối hợp với Ban An toàn Giao thông thành phố cùng Công ty Dầu khí Repsol Việt Nam tổ chức ngày hội Sinh viên với văn hóa giao thông.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh các hoạt động trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn cho sinh viên khi tham gia giao thông và Luật giao thông đường bộ; hướng dẫn sinh viên một số quy tắc tham gia giao thông đúng luật và an toàn;

Tuyên truyền, vận động sinh viên tham gia giao thông một cách văn minh, lịch sự; tạo điều kiện cho sinh viên được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia trên các lĩnh vực liên quan, từ đó, hình thành ý thức về văn hóa giao thông và biết cách ứng xử khi tham gia giao thông.

 Sinh viên tham gia thực hành lái xe an toàn

Ngày hội là tổ hợp các chương trình, hoạt động hội thảo, trò chơi nhỏ, tập huấn lý thuyết và thực hành lái xe an toàn, giao lưu với các bạn trẻ đam mê du lịch tự túc,…

Cụ thể: Hoạt động tập huấn Sinh viên đồng hành cùng Văn hóa giao thông do các chiến sĩ thuộc Ban An toàn giao thông Thành phố hướng dẫn, hoạt động phổ biến các kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, các loại biển báo giao thông, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, cách thức tham gia giao thông an toàn, đúng luật; đồng thời, giao lưu, chia sẻ với học sinh về quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông.

 Các sinh viên được thay nhớt miễn phí tại ngày hội

Cuộc thi Lái xe an toàn cùng sinh viên với chủ đề Vượt chướng ngại vật – chinh phục đỉnh cao dành cho cá nhân hoặc các đội nhóm sinh viên các trường ĐH, CĐ. Cuộc thi là hoạt động trọng tâm tại ngày hội, đến nay, đã có 27 đội thi từ 21 đơn vị, trường ĐH,CĐ đăng ký dự thi và 52 thí sinh tham gia hình thức thi cá nhân.

Minigame Vạch kẻ đường thông minh – sáng hành trình văn hóa là trò chơi cá nhân dành cho sinh viên tham gia ngày hội. Các thí sinh tham gia thể hiện hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ và nhận biết các biển báo giao thông đường bộ. Thí sinh trả lời đúng nhiều nhất mỗi lượt thi sẽ nhận được phần thưởng từ chương trình.

Trang trí nón bảo hiểm cho các sinh viên tham gia ngày hội

Talkshow Trải nghiệm và kết nối là không gian giao lưu giữa khách mời đặc biệt như anh Hoàng Lê Giang – người chinh phục “nóc nhà” Châu Âu, đỉnh Elbrus (Nga) cao 5.600m so với mực nước biển và là người Việt Nam đầu tiên chinh phục hành trình Bắc Cực năm 2017;

 Các khách mời tham gia giao lưu tại ngày hội

 Anh Trần Việt Anh – người sáng lập dulichbui24.com với nhiều trải nghiệm xuyên Việt, xuyên Đông Nam Á bằng xe đạp; hot travel blogger, photographer Tâm Bùi và là tác giả của quyển sách Bụi đường Tuổi trẻ; anh Nguyễn Huy “phượt thủ” đồng thời là chủ cửa hàng đồ chuyên dụng phục vụ du lịch tự túc.

 Trao giải thưởng chiếc xe máy Honda Ware Alpha cho sinh viên Cam Thị Thanh Lam - ĐH Mỹ thuật TPHCM 

Ngoài ra, ngày hội dành tặng sinh viên tham dự 01 xe máy Honda Wave Alpha (trị giá 18 triệu đồng), 400 lượt thay nhớt xe máy miễn phí, bộ đồ bảo hộ dành cho “phượt thủ”, nón bảo hiểm và trang trí nón bảo hiểm miễn phí, chụp ảnh chia sẻ thông điệp tích cực khi tham gia giao thông và rửa ảnh miễn phí, hướng dẫn thủ tục đăng ký thi cấp giấy phép lái xe A1, B2.

Thảo Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận