rssheader

24/06/2021

Sóc Trăng: Khen thưởng nữ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Xuân Lương - 11/09/2020, 13:32 GMT+07 | Trẻ
Gia Hân tại lễ tôn vinh thủ khoa Trường THPT Hoàng Diệu. Gia Hân tại lễ tôn vinh thủ khoa Trường THPT Hoàng Diệu.

Em Nguyễn Ngọc Gia Hân sinh năm 2005 trong một gia đình có ba nguyên là giáo viên dạy môn Vật Lý, mẹ là giáo viên dạy Toán của Trường THPT Đại Ngãi, Thị trấn Đại Ngãi (huyện Long Phú, Sóc Trăng).

Từ nhỏ, Gia Hân học Mẫu giáo, Tiểu học và THCS ở Thị trấn Đại Ngãi. Trong suốt những năm học Tiểu học, THCS em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 9 em đạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp huyện. Điểm trung bình các môn học cuối năm lớp 9 vừa qua của em là 9,20.

Anh Nguyễn Phước Beo (ba của Gia Hân) cho biết: “Từ nhỏ cháu rất ham học, học đều ở các môn nhưng sở trường của cháu là môn Tiếng Anh. Sau giờ học ở trường, về nhà cháu luôn có ý thức tự giác học tập, đọc thêm sách báo, tài liệu tham khảo để bổ sung kiến thức cho mình. Chúng tôi rất vui khi con học tốt, nhất là đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay”.

Nói về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Gia Hân cho biết: Cuối năm lớp 9, điểm tổng kết của em đạt 9,20. Với kết quả này, em khá tự tin khi đăng ký vào Trường THPT Hoàng Diệu. Ban đầu em cũng hơi hồi hộp vì chỉ tiêu của trường năm nay là 580, trong khi đó số thí sinh đăng ký dự thi gần 900.

Kết thúc 3 môn thi, Gia Hân cũng lạc quan vào kết quả của mình vì em làm bài khá tốt. Khi công bố điểm thi, em rất vui vì mình đạt điểm cao. Cụ thể, môn Toán và môn Ngữ Văn em đều đạt 8,50 điểm; môn tiếng Anh đạt 9,70 điểm. Theo cách tính của Sở GD&ĐT, tổng điểm của em trong kỳ thi này là 63,70 điểm.

Với số điểm này, em được vào học tại Trường THPT Hoàng Diệu, ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất và cũng là ngôi trường có bề dày thành tích nhất của ngành giáo dục Sóc Trăng.     

Nói về bí quyết học tập, Gia Hân cho biết, em chăm chú nghe thầy cô giảng bài trên lớp, ghi chép đầy đủ, đọc kỹ sách giáo khoa và làm thật nhiều bài tập. Về nhà chịu khó đọc thêm sách vở, tài liệu tham khảo để bổ túc thêm kiến thức. Bài tập thì phải giải cho bằng được, nếu khó quá thì hỏi thêm ở bạn bè, thầy cô. Đồng thời cũng dành thời gian để giải trí, thư giãn sau giờ học cho đầu óc thanh thản, nhẹ nhàng.

Có được thành tích đầu tiên ở bậc THPT này, Gia Hân xem đó là tiền đề để em có bước đi xa hơn trong thời gian tới. Hiện tại, do nhà ở xa trường khoảng 20km nên Gia Hân ở nhà người quen tại xã Trường Khánh (huyện Long Phú, cách trường khoảng 6km) để đi học.

Nói về tương lai, Gia Hân chia sẻ: “Giờ này còn quá sớm nên em cũng chưa định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình. Chỉ biết rằng em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập cũng như dành thời gian nhiều cho môn Tiếng Anh sở trường của em. Nếu chọn nghề, chắc chắn em sẽ chọn nghề có liên quan đến môn Tiếng Anh”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm