Sóc Trăng: 156 chiến sĩ nhí vào doanh trại quân đội

Sóc Trăng: 156 chiến sĩ nhí vào doanh trại quân đội

GD&TĐ - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng, sáng ngày 19/6, BCH Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã tổ chức Lễ xuất quân lớp “Học kỳ trong quân đội” lần thứ VIII- năm 2019 dành cho các em là học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Khóa học kỳ trong quân đội năm nay có sự tham gia của 156 “Chiến sỹ nhí” (trong đó có 53 chiến sĩ nhí nữ) đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh. Khóa học diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 19-28/6) tại Trung đoàn Bộ binh 897 đóng tại ấp Giồng Có, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Phó Bí thư tỉnh đoàn cho biết: “Các “chiến sỹ nhí” tham gia học kỳ quân đội năm nay sẽ được trang bị một số kiến thức cơ bản như sắp xếp nội vụ để rèn luyện nề nếp, tác phong, thể hiện sự thống nhất, chính quy, sức mạnh của quân đội; huấn luyện quân sự về các mặt như kỹ thuật chiến đấu bộ binh, các tư thế vận động trên chiến trường, võ thuật,…; được tiếp thu những bài học quý giá về tinh thần đoàn kết, yêu thương đồng đội... 

Ngoài ra, các em còn được tham gia lao động, tăng gia sản xuất, thi đấu thể thao, tập bơi, học sơ cấp cứu khi có người bị tai nạn đuối nước, cách phòng cháy chữa cháy và bảo vệ mình khi gặp hỏa hoạn..cùng nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ giúp các em thể hiện năng khiếu cá nhân và tự tin thể hiện mình hơn.

Được biết, “Học kỳ trong quân đội” hè là một trong những hoạt động của Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT và Bộ CHQS Tỉnh nhằm thiết thực quan tâm, chăm sóc, góp phần giáo dục nhân cách, đạo đức cho học sinh. Chương trình được bắt đầu từ năm 2012 đến nay, thu hút sự quan tâm của phụ huynh và sự tham gia của rất nhiều học sinh trong toàn tỉnh.

 
 
 
 

Cao Xuân Lương

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận