“Sổ tay” đường dây nóng cho thí sinh thi THPT Quốc gia tại Hà Nội

Màu áo xanh luôn đồng hành cùng các thí sinh.Màu áo xanh luôn đồng hành cùng các thí sinh.

GD&TĐ - Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, sinh viên tình nguyện tại Hà Nội đã sẵn sàng để đồng hành, chia sẻ cùng thí sinh trong kỳ thi quan trọng này.

“Tiếp sức mùa thi” là một chương trình xã hội do Trung ương Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam phát động, diễn ra từ giữa tháng 6 đến hết tháng 7 hàng năm tại các thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… nhằm hỗ trợ các thí sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Chương trình được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1996 bởi Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi “Chương trình hỗ trợ thí sinh dự thi đại học, cao đẳng”.

Đến năm 2001, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo, báo Thanh Niên cùng Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long nhân rộng mô hình và tổ chức chương trình với tên gọi chính thức là “Tiếp sức mùa thi”.

Qua 15 năm hoạt động, “Tiếp sức mùa thi” đã tạo dựng được thương hiệu riêng, có sức lan tỏa rộng lớn, trở thành một trong những chương trình tình nguyện có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, được đông đảo các thanh niên, sinh viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia, đóng góp không nhỏ vào thành công của mỗi mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Hình ảnh của mỗi sinh viên tình nguyện với màu áo xanh thân thương, giúp đỡ các sĩ tử từ mọi miền đất nước giữa cái nắng gay gắt của mùa hè đã trở nên gần gũi, thân thương. Cùng với thanh niên cả nước, trong những năm qua, chương trình “Tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ Thủ đô đã được triển khai rộng khắp, thu được nhiều kết quả ấn tượng, tạo nên hình ảnh đẹp của thế hệ trẻ Thủ đô năng động, sáng tạo, hết mình với các hoạt động xã hội.

Năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội lại tiếp tục đồng hành cũng các thí sinh và người nhà thí sinh để có được mùa thi an toàn, hiệu quả.

Theo đó, Thành phố Hà Nội sẽ có sinh viên tình nguyện sẽ giúp đỡ thí sinh và người nhà tại 5 cụm thi (73 điểm thi): Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Lâm nghiệp.

Thí sinh cần nhớ rõ số điện thoại đường dây nóng: 04.39369298; đường dây nóng tư vấn các tuyến xe bus thành phố: 04.38436393; tra cứu tuyến xe bus: timbus.vn. Ngoài ra, thí sinh cũng thường xuyên truy cập website: www.tiepsucmuathi.edu.vn để cập nhật những thông tin về nhà trọ, điểm thi, các chương trình hỗ trợ,…phục vụ kỳ thi.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận