Sinh viên vui hết nấc với cuộc thi “Hiểu chi tiêu - Phòng cháy túi”

Sinh viên vui hết nấc với cuộc thi “Hiểu chi tiêu - Phòng cháy túi”

GD&TĐ - “Cháy túi” là một trong những rắc rối các bạn sinh viên thường gặp trong việc quản lý tài chính cá nhân. Vì vậy, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty Visa tổ chức cuộc thi với chủ đề “Hiểu chi tiêu - Phòng cháy túi” giúp các bạn sinh viên học cách quản lý tài chính một cách sáng tạo và thú vị.

Tiếp nối thành công chương trình Kỹ năng quản lý tài chính những năm vừa qua, chương trình năm 2019 tăng cường khả năng truyền tải thông điệp về tài chính qua các cuộc thi với việc lập kế hoạch và triển khai hoạt động truyền thông. Cuộc thi sẽ trải qua ba vòng thi: Vòng 1: Xây dựng kế hoạch truyền thông; Vòng 2: Thực hiện kế hoạch; Vòng 3: Chung kết.

Hiểu chi tiêu - Phòng cháy túi” dành cho tất cả hội viên sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Vòng 1 cuộc thi đã chính thức khép lại với hơn 700 bài thi xuất sắc. Mỗi đội thi lên ý tưởng cho một Kế hoạch truyền thông nhằm nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên và cộng đồng (các đối tượng cụ thể có thể là sinh viên, hộ gia đình, hộ kinh doanh tại địa phương mà sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện).

Dựa trên bộ 8 dụng cụ phòng chống “cháy túi” của chương trình gồm Chặn giữ tiền; Bình chữa quáng; Găng đo nhiệt; Búa thần đồng; Mũ bảo kê; Đèn pin thánh soi; Mặt nạ bảo mật; Dây thừng hãm chi;

7 đội thi xuất sắc nhất vòng 1 đã chinh phục các vị giám khảo và khán giả gồm:

1. Đội TPP của ba chàng trai Huỳnh Thanh Thân, Nguyễn Hữu Phát, Nguyễn Thanh Phong từ Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 TPHCM. Với ý tưởng áp dụng 3 công cụ Chăn giữ tiền, Dây thừng hãm chi, Găng đo nhiệt, đội TPP đã chinh phục sự bình chọn của khán giả, trở thành nhà vô địch tuần thứ nhất.

2. Đội Generation Z với ba thành viên Vũ Minh Chiến, Phùng Thế An, Ngô Ngọc đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội là đội chiến thắng ở tuần thứ 3. Không chỉ gây ấn tượng với ban tổ chức, đội Generation Z còn nhận được sự ủng hộ từ 500 lượt bình chọn của khán giả.

3. Đội 3STAR gồm ba cô gái Nguyễn Thị Bích Trâm, Ngô Thị Bảo Trâm, Lê Thị Ngọc Trâm đến từ Đại học Kinh tế Huế. Các nữ chiến binh của đội 3STAR đã nỗ lực hết mình để xuất sắc giành giải quán quân của tuần 5.

4. Đội FFT với các thành viên Phạm Thị Thanh, Kiều Văn Long, Hồ Thị Thanh Thuý từ Đại học Tài Chính và Kế Toán. Đội FFT đã xuất sắc vượt qua 100 đội để giành vị trí quán quân tuần thứ 6. Với bài thi không những ý nghĩa mà còn dễ thương vô cùng với hình ảnh chú mèo Doremon, thu hút hàng ngàn lượt tương tác từ rất nhiều bạn sinh viên.

5. Đội MQV từ Đại học Nha Trang với các thành viên Nguyễn Hùng Vĩ, Lương Hoài My, Trần Nhân Quý giành vị trí quán quân siêu to khổng lồ của tuần 7. Đội MQV đã xuất sắc vượt qua gần 250 đội thi cùng chơi tuần này và giành chiến thắng một cách hiên ngang.

6. Đội MTU gồm các thành viên: Lê Minh Hải, Nguyễn Thị Hồng Cúc, Nguyễn Đăng Tấn Lộc đến từ Đại học Xây dựng miền Tây và ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Đội đã có bài thi vô cùng xuất sắc và thuyết phục các ban giám khảo để giành quán quân tuần 8.

7. Đội HTU với các thành viên: Nguyễn Văn Mão, Hồ Văn Phúc Vinh, Nguyễn Thị Tuyết từ Đại học Hà Tĩnh.

Vòng 2 cuộc thi diễn ra từ ngày 1/7 đến 20/8. Vòng Chung kết dự kiến diễn ra ngày 6/9/2019.

Bảo Minh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận