Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM hưởng ứng giờ Trái đất

Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM với chiến dịch giờ Trái ĐấtSinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM với chiến dịch giờ Trái Đất

GD&TĐ -Sáng 25/3, tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, gần 500 sinh viên của trường, học viên trường Nhật Ngữ Kaizen Yosida School và học sinh trường THPT Việt Nhật tham dự chương trình "Vì một thế giới Xanh - Sạch - Đẹp, hãy bắt đầu từ chỗ của bạn".
Đây là chương trình nhằm hưởng ứng chương trình giờ Trái đất năm 2017. Các học sinh và sinh viên đã chung tay dọn dẹp vệ sinh trong trường và khu vực xung quanh.
Theo Ban Giám hiệu nhà trường, trong những ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật các tuần tiếp theo, các sinh viên sẽ trồng hoa, cây xanh nhằm làm xanh, đẹp hơn môi trường xung quanh. Thông điệp của chương trình là với mỗi chúng ta hãy bắt đầu từ chỗ của mình được xanh, sạch, đẹp để góp phần cho thế giới xanh - sạch - đẹp.

Tham gia hoạt động tại trường sáng nay, Nguyễn Quế Anh - sinh viên năm 3 - cho biết: Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, bổ ích không chỉ đối với sinh viên mà còn đối với tất cả mọi người dân. Hoạt động giúp mọi người hiểu hơn về tầm quan trong bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

 Các sinh viên, học sinh cùng dọn dẹp rác, nhổ cỏ trong sân trường

Chiến dịch giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Daikin Việt Nam. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của Chiến dịch 9 năm liên tiếp.

Chiến dịch giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn.

Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước.

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận