Sinh viên tình nguyện TP.HCM không ngại đội mưa hỗ trợ thí sinh

Các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi trao nước uống miễn phí cho thí sinhCác chiến sĩ Tiếp sức mùa thi trao nước uống miễn phí cho thí sinh

GD&TĐ - Ngày 24/6, hơn 8.000 lượt sinh viên tình nguyện tại khu vực TP.HCM đã ra quân trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2019, hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn TP trong kỳ thi THPT quốc gia.

Theo chương trình của Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, ngay từ buổi sáng, rất đông sinh viên tình nguyện thuộc các trường ĐH tại TP.HCM đã có mắt tại các điểm thi trên địa bàn để thực hiện công tác chuẩn bị, sãn sàng đón, hỗ trợ các thí sinh tại điểm thi.

 Các sinh viên đang chuẩn bị cho công tác hỗ trợ thí sinh

Bạn Nguyễn Thị Minh Thư, sinh viên của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đang tham gia hỗ trợ mùa thi cho hay, sinh viên tình nguyện năm nay đã được tập huấn, họp đội, thông qua các kế hoạch để hướng dẫn các em, giúp động viên tinh thần cho các học sinh tham gia kỳ thi quan trọng này một cách tự tin nhất. Mỗi điểm thi sẽ được bố trí hơn hai mươi bạn đồng hành cùng thí sinh.

 Chuẩn bị nước uống cho thí sinh

Dù buổi trưa cùng ngày có cơn mưa lớn nhưng tại điểm thi Trường THPT Võ Thị Sáu (Quận Bình Thạnh), sinh viên đã không ngại đội mưa, phối hợp cùng lực lượng trật tự của trường, lực lượng công an, các cán bộ làm công tác thi để giúp đỡ tối đa cho học sinh tại điểm thi này.

 Hỗ trợ phụ huynh 

Các thầy cô tại nhiều trường khác trong khu vực có học sinh thi tại các điểm thi tập trung cũng đến để kiểm tra số lượng học sinh của trường mình nhằm đảm bảo các em tham dự đầy đủ tất cả các ngày thi năm nay. Rât đông thí sinh đã có mặt đúng giờ để hoàn tất các thủ tục cuối cùng trước khi bắt đầu thi vào sáng mai 25/6.

 Nở nụ cười tươi chào đón thí sinh

Nước suối và thực phẩm ăn liền đã đươc các sinh viên tình nguyện vận chuyển đến tất cả các điểm thi, kịp thời đáp ứng cho học sinh, giúp các em ổn định và có tinh thần thoải mái nhất để tự tin làm bài. Sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện mỗi mùa thi sẽ góp phần cổ vũ tinh thần cho các em trong kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh.

 Món quà động viên của sinh viên tình nguyện gửi tặng cho các thí sinh

Tuấn Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận