Sinh viên RMIT cùng cộng đồng tham gia làm sạch môi trường

Sinh viên tại RMIT-Cơ sở Hà Nội tham gia làm sạch môi trường.Sinh viên tại RMIT-Cơ sở Hà Nội tham gia làm sạch môi trường.

GD&TĐ - Nhân dịp hưởng ứng Ngày Trái đất 22/4 hàng năm (Earth Day Clean Up 2017), hơn 1.500 người tình nguyện vì môi trường, trong đó có sinh viên và nhân viên RMIT Việt Nam tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội cùng tham gia thu gom rác, góp phần làm sạch môi trường trong hoạt động cộng đồng Chung tay làm sạch môi trường.

Sinh viên và nhân viên RMIT Việt Nam đã tham gia nhặt lon, chai, giấy và các loại rác khác tại khu vực xung quanh trường cùng với các tình nguyện viên khác tại 5 tỉnh thành gồm TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế, Hội An và Phú Quốc. Ước tính gần 6.000 kg rác thải các loại đã được thu gom tại nhiều địa điểm trên khắp cả nước.

Ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng phòng Hành chính Khoa Thương mại và Quản trị Đại học RMIT Việt Nam, và là đồng tổ chức sự kiện cho biết chiến dịch năm nay thu hút số lượng tình nguyện viên tham dự gấp đôi so với năm ngoái và thu gom rác với số lượng đáng kể: “Chúng tôi rất vui mừng vì sự kiện Chung tay làm sạch hưởng ứng Ngày Trái đất diễn ra lần thứ 2 vào năm nay đã thu hút hơn 1.500 người tham dự trên cả nước và hy vọng sẽ có thêm nhiều tình nguyện viên tham dự nữa trong năm sau”.

Sinh viên Khoa Truyền thông Chuyên nghiệp RMIT Việt Nam Phạm Thùy Dương - Chủ tịch CLB Môi trường, trưởng nhóm làm sạch khu vực quanh hồ Ngọc Khánh tại Hà Nội - chia sẻ: “Việc tham gia phối hợp tổ chức sự kiện cùng tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh tại Hà Nội đã giúp các thành viên CLB Môi trường đã nâng cao nhận thức về tác hại của việc xả rác bừa bãi đối với môi trường và đồng thời góp phần lan tỏa sức mạnh của cộng đồng khi chung tay làm sạch môi trường”.

Sự kiện Chung tay làm sạch hưởng ứng Ngày Trái đất 2017 là sáng kiến do tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam Sạch và Xanh tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác động tiêu cực của việc xả rác và nhấn mạnh trách nhiệm quan trọng của mỗi cá nhân tại Việt Nam.

Thiên Minh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận