Trẻ

Sinh viên quốc tế tại ĐH Thái Nguyên vui Tết cổ truyền của người Việt

VIỆT HÀ - 21:34 23/01/2020
TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế hướng dẫn các sinh viên quốc tế gói bánh chưng. TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế hướng dẫn các sinh viên quốc tế gói bánh chưng.

Đây là dịp để sinh viên quốc tế tới từ 16 quốc gia đang học tập, nghiên cứu tại ĐH Thái Nguyên cùng nhau sum vầy, tìm hiểu và trải nghiệm nhiều nét văn hóa cổ truyền đậm chất của dân tộc Việt trong không khí hân hoan chờ đón Tết đến, Xuân về.

Ngày 16/1, Khoa Quốc tế - ĐH Thái Nguyên đã tổ chức các hoạt động vui Tết cổ truyền dân tộc cho các sinh viên quốc tế. Với các trải nghiệm ngày Tết như tập gói bánh chưng, chuẩn bị các món ăn, trang trí không gian Tết, vui xuân với các trò chơi dân gian đã thực sự mang lại cho sinh viên quốc tế đang học tập tại đây những giây phút vui tươi, trải nghiệm hương vị ngày Tết cổ truyền của người Việt.

 Sinh viên Khoa Quốc tế vui tươi với thành quả là những chiếc bánh chưng xanh

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp - ĐH Thái Nguyên đã tổ chức vui Tết Nguyên đán cho sinh viên quốc tế cùng một số sinh viên quốc tế của các đơn vị bạn trong tối ngày 21/1. TS. Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên (ĐH Thái Nguyên), PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã tới dự và chung vui cùng các em sinh viên.

Cùng tối ngày 21/1, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên cũng đã tổ chức chương trình Tết Việt 2020 cho các sinh viên quốc tế đang theo học tại nhà trường. PGS.TS Hà Trần Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đã tới dự, chúc Tết và chung vui cùng các sinh viên.

Những hình ảnh sinh viên quốc tế đang học tập, nghiên cứu tại ĐH Thái Nguyên vui Tết cổ truyền của người Việt:

Thầy Trần Lưu Hùng – Phó Trưởng khoa Khoa Quốc tế cùng các em sinh viên quây quần bên nồi bánh chưng.

Các sinh viên Khoa Quốc tế chụp ảnh lưu niệm dễ thương trong không gian ngày Tết.

 Sinh viên quốc tế trải nghiệm trò chơ cổ truyền: ném còn của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc
PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp với các sinh viên quốc tế
TS. Nguyễn Tất Thắng-Trưởng ban Ban Công tác HSSV sinh Sinh viên và PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp lì xì nhân dịp Xuân Canh Tý cho các sinh viên quốc tế.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên quốc tế.
PGS.TS Hà Trần Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm chúc Tết các sinh viên quốc tế

Việt Hà

Bình luận của bạn đọc