Sinh viên Lào sôi động ngày hội thể thao tại Hà Nội

Sinh viên Lào sôi động ngày hội thể thao tại Hà Nội

GD&TĐ - Sáng ngày 6/4, tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII, với sự tham dự của hơn 1.000 sinh viên đang học tập tại 48 trường ĐH khu vực miền Bắc.

Tới dự và phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Thongsavanh Phomvihan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho biết: Đây một trong những hoạt động thường niên được Đại sứ quán Lào tổ chức, nhằm tạo cầu nối cho sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam được học hỏi và giao lưu, tăng cường tình đoàn kết.

Đại hội thể thao sinh viên Lào năm nay, nằm trong kế hoạch thiết thực chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 42 năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào, 64 năm ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, chào mừng năm mới của Bộ tộc Lào.

Đặc biệt đây là năm đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, vì thế đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho sự kiện ngày thêm ý nghĩa.

Phát biểu chào mừng với tư cách là đơn vị đăng cai, TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho rằng: Là một trường có uy tín, từng đang cai tổ chức rất nhiều hoạt động, giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế, nhưng với Đại hội thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII này thực sự ghi những dấu ấn cho Nhà trường.

Bởi đây vừa là dịp quan trọng để thầy và trò Nhà trường tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong việc góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt – Lào, đồng thời để các bạn sinh viên nước bạn Lào có thêm dịp tìm hiểu về văn hóa của Việt Nam và nhất là được trải nghiệm ở ngôi trường đầu tiên, đầu ngành của nước Việt Nam về đào tạo giáo viên Giáo dục thể chất.

Theo ban tổ chức, Đại hội thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII quy tụ hơn 1.000 vận động viên là sinh viên đang học tập từ 48 trường đại học khu vực miền Bắc tham gia thi đấu ở 5 nội dung gồm: cầu lông, bóng chuyền, cầu mây, kéo co, bóng bàn.

Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 06 đến 07/4) và sẽ bế mạc trao giải.

Ngay sau lễ khai mạc, các nội dung thi đấu như bóng chuyền, cầu lông, cầu mây, kéo co đã được diễn ra hết sức sôi nổi và đầy gay cấn.

Một số hình ảnh khai mạc và thi đấu trong ngày đầu tiên tại Đại hội thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII:

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Minh Tư

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận